Card đồ họa Nvidia Quadro M5500 nên dùng cho đồ họa hay gaming?

Card đồ họa Nvidia Quadro M5500 nên dùng cho đồ họa hay gaming nhỉ? Mình đang định mua chiếc card này, để dùng cho gaming, nhưng Nvidia thì lại quảng cáo là chiếc card Quadro M5500 này chuyên dùng cho đồ họa VR?

Các bạn tư vấn cho mình với

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Nếu như đang dùng những chiếc máy trạm di động như HP Zbook, Dell Precision, Lenovo ThinkPad W, P hay MSI WS, WT thì bạn hẳn biết đến những phiên bản card đồ họa chuyên nghiệp thuộc dòng Quadro. Trước khi ra mắt M5500 thì phiên bản mạnh nhất của Quadro trên laptop là M5000M. M5500 ra đời theo cái cách mà Nvidia đã làm với GeForce GTX 980 (hay còn gọi là GTX 980MXM) cho laptop phổ thông đó là một phiên bản card đồ họa cho nền tảng di động với sức mạnh ngang ngửa phiên bản trên máy bàn. Quadro M5500 sẽ là tùy chọn mới cho những mẫu laptop thay thế desktop cao cấp và đây cũng là phiên bản Quadro duy nhất đủ mạnh để đáp ứng cấu hình đề nghị của các phần cứng thực tế ảo đến từ HTC hay Oculus. Kết quả là M5500 sẽ cho phép Nvidia cũng như các đối tác tung ra thị trường những chiếc laptop đồ họa chuyên nghiệp hỗ trợ thực tế ảo cùng bên cạnh những mẫu laptop chơi game cap cấp hiện có.

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước

Card Laptop VGA NVIDIA Quadro K4000M (4GB) cũng ngon đấy bác, em thấy card này hay được trang bị trên dòng Workstation đấy

Thang Du
Trả lời 8 năm trước

NVIDIA Quadro M5500 được trang bị 8 GB bộ nhớ GDDR5, xung nhịp bộ nhớ ở 6,6 GHz, băng thông đến 211 GB/s. Điều đáng chú ý là M5500 có thiết lập lõi CUDA 2048, tức toàn bộ lõi đều được kích hoạt. Nếu so với phiên bản Quadro M5000M thì số lõi này chỉ là 1536 lõi CUDA (1/4 số lõi bị vô hiệu hóa), như vậy Quadro M5500 khai thác được tối đa hiệu năng của chip GM204. Về khía cạnh hiệu năng thì M5500 sẽ mang lại hiệu năng xử lý shader hay texture cao hơn 40% so với M5000M, chưa kể là băng thông bộ nhớ cũng cao hơn 32%.