G3258 với MSI 750 liệu có bị nghẽn cổ chai !!!?

Tình hình em đang xài case máy cấu hình như sau ạ :
- CPU: Intel Pentium G3258
- Mainboard Intel: MSI B85M-E45
- RAM : Gskill Aegis DDR3 4Gx2 Bus 1600
- VGA : MSI 750
- PSU : Zalman LE-500 500W

Tình hình em lướt web và chơi liên minh là chủ yếu, dạo gần đây chơi liên minh, mà tab ra ngoài web xong trở lại game, thì có hiện tượng sụt giảm FPS khá nhiều.
Đôi khi sụt giảm FPS từ 60 xuống tầm 20 =="
Mấy bác cho em hỏi có phải là do nghẽn cổ chai không ạ. Em cũng đang có ý định lên 2 con sau, liệu có nên lên không ạ, vì hiện tại đang muốn học thêm về PS ạ  2 con em đang tính lên :

- i5-4460
- Xeon E3-1231V3

Theo mấy bác nên lên con nào ạ

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

MSI N750 kết hợp với G3258 tốt bạn nhé, không sợ bị nghẽn cố chai như mấy con chip AMD vẫn hay bị đâu