Nên mua laptop Alienware 15 (2015) hay Dell Precision M6800?

Hiện mình đang chọn mua máy và sau một số tham khảo kĩ càng tại nhiều nơi, nay mình đang phân vân 1 trong 2 máy sau. Mong các bác tư vấn để giúp mình có được sự lựa chọn đúng đắn nhất vì số tiền bỏ ra cũng không nhỏ!

Giá 2 con này bằng nhau, mình chỉ mong được tư vấn lựa chọn chứ mọi người đừng đưa ra thêm phương án khác!

Quote:

*Alienware 15 (2015):

-CPU:    i7-6700HQ Processor (6Mb Cache, 2.60GHz, 3.50GHz Turbo)

-RAM:   8GB DDR4 at 2133MHz (4GBx2 Dual Channel)

-HDD:    1000GB Sata 7200rpm Hard Drive

-VGA:    Nvidia® GeForce® GTX 970M w/3GB GDDR5 (192Bit)

-Display:               15 inchs FHD (1920x1080) IPS Panel Anti-Glare 200-nits

-Other: Webcam, Card Reader, HDMI, USB 3.0, LAN, Thunderbolt

-Wireless:            Killer 802.11ac 2x2 WiFi and Bluetooth 4.1

-Battery:              8-cell Lithium Ion (92 Wh) Batter

-Weight:              3.2 Kg

-Tình trạng:         Brand New 100%

-Warranty: 12 months

*PRECISION M6800:

-CPU:    i7-4800MQ Processor (6Mb Cache, 2.70GHz, 3.70GHz Turbo)

-RAM:   8GB DDR3L at 1600 Mhz (8GBx1)

-SSD:     128Gb Sata 3

-VGA:    Nvidia® Quadro® K4100M w/4GB GDDR5 (256Bit)

-Display:               17,3 UltraSharp™ FHD(1920x1080) Wide View Anti-Glare LED-backlit with Premium Panel Guarantee

-Other: USB 3.0, Microphone, Headphone, 9-in-1 media card reader, SmartCard reader, 54mm ExpressCard slot, VGA, eSATA / USB 2.0, HDMI, DisplayPort

-Wireless:            Intel® Dual Band Wireless-AC 7260 802.11ac/a/b/g/n 2x2 Half Mini Card + Bluetooth 4.0

-Battery:              9-cell (97Wh) with ExpressCharge™/adapter 240w

-Weight:              3.8 Kg

-Tình trạng:         Used

-Warranty: Hết năm 2018.

Quote:

*Nhu cầu sử dụng:

-Code, chạy nhiều máy ảo cùng lúc.

-Giải trí.

-Máy mát, ít lỗi lặt vặt phát sinh.

-Không bị quá lạc hậu về phần cứng trong 5 năm tới.

Mình cảm ơn mọi người rất nhiều!

Trả lời 8 năm trước
K4100m gần max set thua mỗi k5100m thì phải
Nâng cấp tốt + trâu bò +màn đẹp theo em 6800
Game code vote alienware 15 (sáng mai cầm nó trên tay bác cần review pm e)
Trả lời 8 năm trước
1 em 15" mỏng nhẹ và 1 em 17" to đùng nặng trịch được đưa lên bàn cân
Trả lời 8 năm trước
Cả 2 máy nhìn qua thì đều có vẻ đáp ứng hết yêu cầu của bạn. Nhưng thực tế không hẳn
M6800 không phải dạng máy mát, dù có ưu điểm chạy RAID nên máy ảo không bị bottle neck.
Cả 2 máy nào dùng để code đều okay hết nhưng cân nặng của nó thì nghe không xuôi xuôi lắm với dân code.
Cả 2 dòng này đều bảo hành chuẩn nhưng không có nghĩa là ít lỗi vặt, pin với sạc hỏng suốt.
Phần cứng không lạc hậu sau 5 năm: Đừng bao giờ hy vọng điều này bất kể là laptop hay desktop hay kể cả server. Nó phục vụ bạn trong 3 năm không ngừng nghỉ, và sinh lời gấp 20-200 lần chiếc máy là thành tích vĩ đại rồi, có còn dùng được sau 3 năm thì đó là 1 vinh dự của bạn, chứ đừng bắt nó đánh đu với những máy kém nó 5 tuổi. Lúc đó mua linh kiện lắp vừa nó khéo cũng đắt ngang ngửa nguyên 1 chiếc máy thế hệ cháu chắt.

Nếu có điều kiện thì nên đầu tư vào LCD, chọn loại đẹp nhất.
Trả lời 8 năm trước
Thật ra cấu hình nó cũng ngang ngửa nhau (AW thấp hơn tí nhưng hỗ trợ tốt hơn những công nghệ mới ra như xuất màn 4K, thunderbolt, ...), kích cỡ màn 15" và 17" không quan trọng. Việc mình đang phân vân là mua để đáp ứng các nhu cầu trên thì nên lấy cái nào?
Cái Alienware 15 (2015) kia có phốt gì chưa? Như máy nóng, update bios bị lỗi, ... Chứ còn M6800 thì ai cũng biết sức mạnh nó tới đâu rồi.
Trả lời 8 năm trước
so cấu hình trên trừ độ lớn cái màn hình mình ko thấy alienware thua cấu hình chỗ nào hết 6700hq chỉ có thể bằng hoặc hơn 4800mq, k4100m render các thứ mình ko biết mạnh cỡ nào chứ đem giải trí chơi game thì tới k5100m cũng ko có tuổi với 970m, chưa kể kepler nóng hơn ăn điện hơn với driver nó ko tối ưu cho game, và alienware xài ddr4. cái ssd 128gb giờ chả đáng bao tiền. nếu dc thì yêu cầu nâng RAM lên 16gb 8x2
HUỲNH THÀNH NHỰT
Trả lời 7 năm trước
M6600 13Tr5
Hp 8760w 11Tr9
HP 8570w 10TR
alo 0933448955 phattrienphatdat.vn