Công suất tiêu thụ điện của màn hình máy tính?

Tôi muốn khuyên các nhân viên của tôi hãy tắt các màn hình máy tính khi về đêm. Lý do cho à vì tôi nghĩ sẽ rất nhiều năng lượng điện bị tiêu thụ một cách lãng phí khi chúng ta rời màn hình đến 16 giờ đồng hồ trong một ngày, tuy nhiên xin hỏi rằng lượng tiền lãng phí này liệu có thể tính được ra con số cụ thể không?
Trả lời 15 năm trước
Sự tiêu tốn công suất dường như đều trở thành vấn đề quan tâm của bất cứ ai ngày nay. Lý do là vì giá tiền điện ngày một tăng cao, và một mong muốn mang tính chất cố hữu đó là muốn tiết kiệm tiền bằng cách giảm thiểu lượng chi tiêu về năng lượng điện. Tuy nhiên câu trả lời cho vấn đề này lại không đơn giản như những gì bạn nghĩ. Ví dụ, nó phụ thuộc vào bạn đang sử dụng màn hình CRT hay LCD? CRT sử dụng nhiều năng lượng khi hoạt động hơn LCD nhưng lại sử dụng rất ít khi màn hình ở chế độ nhàn rỗi (chế độ nghỉ) (thông tin này đã được Microsoft qua nghiên cứu đã kết luận như vậy). Chế độ bảo vệ màn hình 3D sẽ "ngốn" nhiều năng lượng điện hơn Một số người có khái niệm cho rằng việc sử dụng bộ screen saver sẽ làm giảm được lượng điện tiêu thụ. Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Thậm chí khi bộ screen saver đưa ra một màn hình hoàn toàn đen thì nó vẫn không hề giảm được công suất tiêu thụ một chút nào. Trong thực tế, một số bộ bảo vệ màn hình 3D thậm chí còn tiêu tốn nhiều năng lượng điện hơn, vì chúng sử dụng card đồ họa 3D để render các pixel màu đó. Chính vì vậy, nếu bạn muốn quản lý năng lượng thì hãy tắt màn hình hiển thị trước khi bộ bảo vệ màn hình nào được kích hoạt – hoặc tắt bộ bảo vệ màn hình đó và sử dụng chức năng quản lý nguồn của hệ điều hành để tắt màn hình. Một màn hình LCD 35W điển hình sẽ sử dụng khoảng 2,5W trên mỗi giờ khi trong chế độ nghỉ ngơi. Rõ ràng, nếu bạn có đến 500 màn hình, tất cả đều tốn đến 2,5W điện trên mỗi giờ thì bạn sẽ tốn khoảng 20.000W trong một đêm. Chính vì vậy, nếu công ty của bạn có rất nhiều màn hình máy tính thì hãy khuyên các nhân viên của bạn tắt màn hình trước khi ra về sẽ là một ý tưởng tốt trong việc tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ.