Card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 950 2G có cần nguồn phụ không?

Card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 950 2G có cần nguồn phụ không các bác nhỉ, em đang định mua con card này, các bác tư vấn cho em với...

Trả lời 8 năm trước
Cách đây không lâu, NVIDIA Geforce GTX 750Ti làm mưa làm gió trên thị trường card đồ họa không nguồn phụ thì ngày hôm nay có lẽ vị trí ông vua không nguồn phụ này có lẽ phải nhường lại cho chiếc card màn hình NVIDIA Geforce GTX 950 đến từ Asus. Chắc các bạn đã biết, GTX 950 được ra đời thuộc phân khúc tầm trung nhằm thay thế cho GTX 750Ti song chúng có mức tiêu thụ điện là 90W nên việc phải sử dụng nguồn cấp điện PCI là điều không thể tránh khỏi. Nhưng mới đây Asus đã cho ra mắt phiên bản NVIDIA GeForce GTX 950 2GB chỉ tiêu thụ có 75W điều này có nghĩa nó được cung cấp đầy đủ điện áp thông qua khe cắm PCI mà không cần phải sử dụng nguồn cấp điện phụ nữa.
Trả lời 8 năm trước
Engine đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 950
Giao diện: PCI Express 3.0

Bộ nhớ Video: GDDR5 2GB

CUDA Cores: 768

Xung bộ nhớ: 6610 MHz

Giao tiếp bộ nhớ: 128-bit

Chế độ chơi game (Default) - GPU Boost Clock: 1190 MHz, GPU Base Clock: 1026 MHz

OC Mode - GPU Boost Clock: 1228 MHz, GPU Base Clock: 1051 MHz

Giao diện: HDMI 2.0, DisplayPort, DVI

Công suất tiêu thụ: 75W không cần nguồn phụ

Kích thước: 8,3 x 4,5 x 1,6 inch
Trả lời 8 năm trước
Hiện tại không rõ ASUS làm cách nào để giảm công suất tiêu thụ của chiếc card này nhưng nhiều đồn đoán cho rằng nó có liên quan tới việc rò rỉ về một phiên bản GPU GTX 950SE / LP. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên chờ đến khi chiếc card này được bán rộng rãi và trải nghiệm trên các trò chơi để có được sự đánh giá đầy đủ nhất với phiên bản GTX 950 hiện tại.
Trả lời 8 năm trước
Dù không cần đến nguồn phụ, nhưng mẫu card đồ họa của Asus vẫn đảm bảo mang lại hiệu năng tương đương nhưng mẫu dùng GPU GeForce GTX 950 thông thường.
Trả lời 8 năm trước
Asus GTX950-2G là mẫu card đồ họa thế hệ mới vừa được ra mắt gần đây hướng đến người dùng cần một sản phẩm cân đối giữa hiệu năng và công suất tiêu thụ điện.

Về ngoại hình, Asus GTX950-2G cơ bản cũng trông khá hầm hố với thiết kế 2 quạt tản nhiệt lớn, độ dày tương đương với 2 khe PCI và cũng hỗ trợ đầy đủ các giao tiếp phổ biến như HDMI, DisplayPort cũng như DVI.
Trả lời 8 năm trước
Dẫu có thiết kế không cần thêm năng lượng từ nguồn phụ, nhưng Asus GTX950-2G vẫn hỗ trợ những đặc tả kỹ thuật gần như không mấy khác biệt với mẫu card GeForce GTX 950 của nVidia. Đơn cử, Asus GTX950-2G cũng được phát triển trên kiến trúc đồ họa Maxwell 2, RAM đồ họa GDDR5 dung lượng 2GB hoạt động ở xung nhịp 6.610MHz.

Tuy nhiên, Asus GTX950-2G đã được giới hạn công suất ở mức 75W thay vì 90W như mẫu card nVidia GeForce GTX 950. May mắn là dù tiết kiệm năng lượng hơn nhưng Asus GTX950-2G vẫn hứa hẹn mang lại hiệu năng không hề kém cạnh sản phẩm dùng GPU tương đương của nVidia. Theo Asus, GTX950-2G có xung nhịp chuẩn đạt mức 1.051MHz (OC) và đạt mức 1.228MHz (OC) ở chế độ tăng tốc.

Hiện tại, Asus GTX950-2G đã được nhà sản xuất máy tính nổi tiếng này “trưng bày” trên website của hãng. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ.