Card đồ họa MSI R7 250 1GD5 OC dùng để chơi game phổ thông có hợp lý không?

Card đồ họa MSI R7 250 1GD5 OC dùng để chơi game phổ thông có hợp lý không các bạn nhỉ, đang định mua card này về để nâng cấp cho con PC ạ...

Trả lời 8 năm trước
MSI R7 250 1GD5 OC thuộc phân khúc phổ thông với thiết kế dựa trên GPU Radeon R7 250 của AMD, thích hợp cho việc xây dựng một bộ máy tính phù hợp với những nhu cầu khác nhau của người dùng gia đình, thậm chí có thể chơi được game ở độ phân giải full HD, tất nhiên trừ những game đòi hỏi cấu hình cao như Farcry 3 hoặc Thief 4.
Trả lời 8 năm trước
Xét tỷ lệ hiệu năng và giá, dòng card đồ họa phổ thông vẫn là lựa chọn hiệu quả, phù hợp với đa số người dùng. Trong khi dòng card tầm trung và cao cấp thích hợp cho cấu hình chuyên game hoặc ứng dụng đồ họa 3D, xử lý hình ảnh thì những mẫu card đồ họa dòng phổ thông như MSI R7 250 OC có giá khoảng 2 triệu đồng vẫn có hiệu năng tương đối và nhất là chi phí bỏ ra không quá lớn.
Trả lời 8 năm trước
Cả AMD lẫn Nvidia đều nhận thấy rõ điều này khi liên tục đưa ra những mẫu GPU mới đã cho thấy sự hấp dẫn của phân khúc thị trường này những cũng đầy cạnh tranh quyết liệt. Chắc chắn trong thời gian tới, chúng ta sẽ có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn khác.
Trả lời 8 năm trước
Ưu điểm
Tỷ suất hiệu năng/giá tốt
Mức tiêu thụ điện năng thấp
Không cần nguồn phụ
Tản nhiệt hiệu quả, quạt chạy êm cả khi tải nặng.
Khuyết điểm
Chỉ chơi được game ở độ phân giải full HD với chất lượng đồ họa trung bình.
Trả lời 8 năm trước
Điểm nhấn trong thiết kế mẫu card R7 250 1GD5 OC (gọi tắt R7 250) là mức tiêu thụ điện năng thấp, chỉ cần 60W nên có thể lấy nguồn trực tiếp qua khe PCI Express x16 trên bo mạch chủ và không cần đường cấp nguồn bổ sung. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không phải quan tâm đến công suất bộ nguồn và đường nguồn +12V dành riêng cho card đồ họa rời khi nâng cấp.

Về kích cỡ, card chỉ dài 19,3 cm tức bằng khoảng phân nửa so với tiêu chuẩn nên phù hợp với nhiều cỡ thùng máy khác nhau, nhất là dạng thùng mini-ITX nhỏ gọn. Điều này sẽ mang lại không gian làm việc rộng rãi, gọn gàng hơn.
Trả lời 8 năm trước
Hệ thống tản nhiệt đơn giản với khối nhôm đặt trực tiếp trên GPU và tận dụng quạt làm mát cho các module RAM bên dưới.Công nghệ Propeller Blade bám bụi cùng các lá nhôm bộ phận tản nhiệt loại lớn giúp việc tản nhiệt nhanh, quạt hoạt động hiệu quả và tiếng ồn cũng được hạn chế khi sử dụng.

Các ngõ xuất tín hiệu hình ảnh gồm VGA, dual link DVI-D và HDMI hỗ trợ xuất tín hiệu ra màn hình theo dạng analog lẫn digital, trong đó HDMI có khả năng xuất tín hiệu 4K.
Trả lời 8 năm trước
R7 250 cũng được ép xung nhẹ trước khi xuất xưởng nhằm mang lại hiệu năng cao hơn, cụ thể mức xung nhịp GPU có thể đạt 1.100 MHz ở chế độ Boost so với chuẩn AMD công bố là 1.050 MHz. Bên cạnh đó, card còn trang bị 1GB bộ nhớ đồ họa GDDR5, xung nhịp (mem clock) 1.150 MHz và giao tiếp bộ nhớ 128 bit.

Bảng thông số kỹ thuật AMD công bố cho biết GPU Radeon R7 250 có 6 đơn vị xử lý (compute unit) với tổng cộng 384 đơn vị xử lý dòng (stream processing unit), 32 đơn vị phủ vân bề mặt hình ảnh (texture unit) và 16 đơn vị ROP (Raster Operation engine), thấp hơn một chút so với phiên bản cũ Radeon HD 7750 mà Tinhte từng thử nghiệm trước đây.
Trả lời 8 năm trước
Để các bạn dễ hình dung sức mạnh của mẫu card R7 250 1GD5 OC, Tinhte sử dụng cấu hình thử nghiệm xây dựng trên nền tảng Skylake với bo mạch chủ Gigabyte GA-Z170X-UD5, CPU Intel Core i5-6600K, bộ nhớ DDR4 Adata XPG Z1 16GB, bus 2.400MHz, SSD Plextor M6S 128GB và nguồn SilverStone Strider Plus 1000W.

Các phép thử gồm những công cụ quy chuẩn đánh giá tổng thể hiệu năng là 3Dmark và Heaven Benchmark cùng khả năng chiến game ở độ phân giải 1.280 x 720 pixel (HD 720p) và 1.920 x 1.080 pixel (full HD). Quá trình thử nghiệm, hệ thống chạy với thông số thiết lập mặc định của nhà sản xuất và kết quả các phép thử chỉ được ghi nhận sau ba lần test.
Trả lời 8 năm trước
Xét tổng thể, dù không đạt kết quả cao nhưng mẫu R7 250 của MSI vẫn chinh phục được tất cả phép thử theo kịch bản xây dựng ở độ phân giải HD 720p. Khi đẩy độ phân giải lên mức full HD, khả năng xử lý của R7 250 giảm đáng kể và điều này cũng hoàn toàn bình thường với các mẫu card đồ họa dòng phổ thông.

Cụ thể với 3DMark Cloud Gate, cấu hình thử nghiệm đạt 10.846 điểm tổng thể và xét riêng điểm đồ họa đạt 14.719 điểm. Trong phép thử 3DMark Fire Strike, kết quả giảm đáng kể khi cấu hình thử nghiệm chỉ đạt 2.077 điểm tổng thể và đồ họa đạt 2.176 điểm.
Trả lời 8 năm trước
Với Heaven Benchmark, phép thử đồ họa có nhiều nét tương đồng với 3DMark nhưng nhấn mạnh công nghệ Tessellation, R7 250 đạt 523 điểm, tốc độ dựng hình là 20,8 fps (khung hình/giây) ở độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel, thấp hơn đáng kể so với mốc chuẩn 30 fps để đảm bảo việc chơi game không bị lag với mức chất lượng đồ họa High.

Tương tự các game thử nghiệm cũng đạt kết quả khá ở độ phân giải full HD với thiết lập đồ họa Medium. Chẳng hạn Alien vs. Predator đạt 38,5 fps, Tomb Raider đạt 31,1 fps và Thief 4 đạt 26,6 fps. Tham khảo chi tiết trong bảng kết quả bên dưới.