Máy tính để chế độ sleep nhưng không dậy?

Các bạn giúp mình với, con PC của mình rõ ràng mình đã để chế độ sleep rồi nhưng khi ấn phím enter để đánh thức thì nó ko dậy, mà tắt luôn, phải khởi động lại. Như vậy là bị làm sao hả các bạn?

Trả lời 8 năm trước
Sự cố này có thể xảy ra nếu một hoặc nhiều điều kiện sau là đúng: Bạn đang chạy Windows Vista và không có Cập Nhật gói dịch vụ 1 hoặc phiên bản mới hơn. Hệ thống vào/ra cơ bản hệ thống (BIOS) được cài đặt trên máy tính giảm điện cổng mà thiết bị đầu vào được kết nối. Lưu ý: Bạn có thể sử dụng thiết bị Bluetooth để tiếp tục thao tác nhất định kỳ quản lý nguồn điện (chẳng hạn như "treo" hoặc "ngủ đông"). Trong một số trạng thái nguồn điện thấp, thu phát không dây có thể nhận được thông tin từ các thiết bị Bluetooth. Bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay không tiếp tục bằng cách sử dụng một thiết bị Bluetooth. Nếu bạn gặp sự cố đánh thức máy tính xách tay bằng cách sử dụng một thiết bị Bluetooth, hãy xem phương pháp 3 lần đầu tiên. Mục Bàn phím trong bảng điều khiển không được cấu hình để đánh thức máy tính khi bạn nhấn một phím trên bàn phím. Máy tính của bạn có thể đã gặp phải sự cố hệ thống. Phím ngủ trên bàn phím của bạn được cấu hình không đúng. Nếu nhấn phím ngủ lại không giải quyết này, thử từng phương pháp sau theo thứ tự mà chúng được trình bày và xác định xem sự cố vẫn tồn tại trước khi bạn thử phương pháp tiếp theo. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản gốc của Vista và đã không Cập Nhật để đặt có gói dịch vụ Cập Nhật gói dịch vụ 1 hoặc phiên bản mới hơn có thể giải quyết vấn đề này. Để biết thêm thông tin, hãy bấm vào số bài viết sau để xem bài viết trong Cơ sở Kiến thức Microsoft: 928631 A USB thiết bị có thể không hoạt động đúng sau khi Windows Vista thoát khỏi trạng thái ngủ hoặc ngủ đông 871233 thiết bị USB không nhận ra khi bạn nối ngay sau khi máy tính chạy Windows XP của bạn thoát khỏi chế độ chờ hoặc chế độ ngủ đông 929577 A Bluetooth thiết bị có thể không hoạt động đúng khi bạn đánh thức máy tính chạy Windows Vista từ chế độ ngủ
Linh Ly
Trả lời 8 năm trước
Cái này hay nhỉ, mình ghĩ là do bạn dùng máy tính nhiều quá, nên nó bị thiếu ngủ đấy, dẫn đến tình trạng gọi mãi không dậy :)
Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước
haha, trường hợp này hay đấy, có lẽ là nó buồn ngủ quá ấy mà :D
Thang Du
Trả lời 8 năm trước
Đối với tình trạng sau khi để chế độ sleep máy không bật lại được, nhưng hibernate lại được, thì khả năng do lỗi phần mềm nhiều hơn là phần cứng. Trường hợp lỗi mainboard thường khó xảy ra. Do vậy bạn cần kiểm tra và thử thiết lập lại Windows. Tham khảo hướng dẫn sau: Bạn vào Control Pannel --> Chọn Power Options --> Chọn Choose what the power buttons does (phần bên trái cửa sổ hiện ra) --> Tùy chỉnh ở các mục When I press the power button (khi điều chỉnh nút nguồn) hoặc When I close the lid (điều chỉnh khi đóng nắp máy laptop) --> Ấn Save changes để lưu thay đổi. máy không lên màn hình sau khi ở chế độ sleep Nếu máy tính của bạn là laptop sẽ có tổ hợp phím Fn +… để "đánh thức" máy khỏi tình trạng sleep, nếu là PC bình thường, có thể nhấn nút Power để máy tính tiếp tục làm việc. Trong trường hợp không hết lỗi, bạn có thể thử cài lại Windows để khắc phục. Chúc bạn thành công!
Trả lời 8 năm trước
Hibernate là chế độ được thiết kế để tiết kiệm Pin cho Laptop. Khi máy tính ở trong trạng thái ngủ đông (Hibernate), tất cả những công việc hoặc thiết lập của bạn đang làm dở vốn được lưu và xử lí trên RAM sẽ được chuyển toàn bộ vào ổ cứng, sau đó tắt máy tính. Việc này cực kỳ quan trọng khi bạn đang làm dở công việc trên Laptop trong khi Pin thì đã gần cạn. Khi máy tính nằm ở trạng thái ngủ đông là chiếc máy tính tắt, không sử dụng chút điện năng nào. Windows sao chép mọi thứ trong bộ nhớ RAM vào ổ cứng, sau đó máy tính tắt hoàn toàn. Khi bạn khởi động lại, mọi thứ được nạp trở lại vào RAM và máy tính thức dậy để tiếp tục làm các công việc của mình. Sự khác nhau giữa Sleep (ngủ) và Hibernate (ngủ đông) + Chế độ làm việc của Sleep (Ngủ): Nó sẽ lưu phiên làm việc hiện tại vào bộ nhớ, máy tính vào chế độ tiết kiệm điện năng tối đa (tắt màn hình, ổ cứng,… nhưng không tắt hẳn). Bạn có thể tiếp tục trở lại làm việc một cách nhanh chóng bằng cách click chuột hoặc nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím hoặc cũng có thể là bạn phải nhấn nút tắt/bật máy để truy cập lại. + Chế độ làm việc của Hibernate (Ngủ đông): Nó sẽ lưu lại phiên làm việc hiện tại vào ổ cứng và tắt máy hoàn toàn. Khi bạn khởi động lại, máy sẽ tiếp tục phiên làm việc đã lưu trước đó. Hướng dẫn bật tính năng ngủ đông (Hibernate) trên máy tính Cách 1: Sử dụng lệnh để bật/tắt chế độ Hibernate 1. Nhấn chọn Start gõ từ khóa CMD vào ô tìm kiếm rồi bấm đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở cửa sổ dòng lệnh “Command Prompt” dưới quyền quản trị. 2.Tại cửa sổ lệnh “Command Prompt” bạn gõ dòng lệnh powercfg -h on rồi ENTER để thực hiện 3. Tiếp tục gõ exit > nhấn ENTER để thoát khỏi cửa sổ Command Prompt. 4. Ra Start menu để kiểm tra xem đã có chưa, nếu hiện lên như thế này thì bạn đã thành công. chế độ ngủ đông 4 Cách 2: Làm thủ công nếu cách trên không được Truy cập vào “Cotrol Panel” > chọn ” Power Options ” . Hoặc vào Start tìm kiếm với từ khóa power options sau đó chọn ” Power Options “. chế độ ngủ đông 1 Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn lựa chọn Change when the computer sleeps Change when the computer sleeps Change when the computer sleeps Tiếp theo bạn nhấn vào ” Change advanced power settings ” sau đó nhấn vào “+ Sleep”. Tại phần “Allow hybird sleep” chọn OFF Tại phần Hibermate affter chọn số phút mà bạn muốn máy ở trạng thái ngủ đông. chế độ ngủ đông 3 Nhấn “Apply” sau đó ra Start menu để kiểm tra xem có chưa. chế độ ngủ đông 4 Cách kích hoạt chế độ Hibernate trên windows 8 trở lên Truy cập vào “Cotrol Panel” (xem ở chế độ Large icons) > chọn ” Power Options ” > chọn “Choose what the power buttons do” > các bạn nhấn vào “Change settings that are currently unavailable” sau đó tích vào “Hibernate” > nhấn “Save changes” để lưu lại. bat-che-do-hibernate Chúc các bạn thành công!
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Em cũng bị tình trạng này sau khi update win. đến khổ với các bác. máy nó ngủ liền một mạch mà hết hồn. may là bật lại lên với cả tình trạng này cũng không diễn ra quá lâu

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

Có thể máy tính bạn bị hết pin rồi, còn không thì bạn nên khởi động lại nguồn từ đầu để mở lại máy tính nhé

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

phần nhiều là do lỗi phần mềm rồi, bạn fix lỗi như cách này xem nha

Bạn vào Control Pannel --> Chọn Power Options --> Chọn Choose what the power buttons does (phần bên trái cửa sổ hiện ra) --> Tùy chỉnh ở các mục When I press the power button (khi điều chỉnh nút nguồn) hoặc When I close the lid (điều chỉnh khi đóng nắp máy laptop) --> Ấn Save changes để lưu thay đổi

Linh
Trả lời 4 năm trước

mình làm như bạn minh nguyen thì lại dùng được như bình thường