Lỗi màn hình xanh win 7?

Lỗi màn hình xanh win 7 thì sửa như thế nào hả các bạn?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÀN HÌNH XANH

1. Máy Tính Bị Dump Khi Vừa Khởi Động Windows(chưa đến giai đoạn hiện Logo và loading).

Trong trường hợp này thì có thể khẳng định được nguyên nhân là do lỗi của phần cứng. Bạn cần tiến hành kiểm tra lại ổ cứng và RAM.

- Đối với ổ cứng có thể là do chọn sai chuẩn kết nối ổ cứng. Bạn khởi động lại máy tính, ấn nútF2hoặc làDelđể vàoBIOScủa máy.

Sau đó vào mụcBoot, chọnSATA Configuration, nếu đang làIDEthì chuyển sangAHCIhoặc ngược lại.

khac phuc, sua loi man hinh xanh

- Đối với RAM thì bạn có thể tháo nó ra và dùng giấy hoặc khăn lau , sau đó cắm lại vào khe khác thử xem có bị lỗi nữa không. Nếu vẫn bị thì bạn có thể lấy 1 thanh khác cắm vào rồi thử khởi động máy lên để kiếm tra lại.

2. Driver Của Windows Không Chính Xác Hoặc Là Bị Xung Đột

Trong trường hợp này thì bạn nên nâng cấp driver mà máy tính bạn đang dùng bằng cách sử dụng chương trìnhDriverEasyphiên bản mới nhất.

Để tìm kiếm và cập nhật Driver mới cho máy tính, bạn tham khảo qua bài viếtcách update Driver bằng DriverEasy

Chú ýNếu bạn chưa muốn sử dụng phần mềm vội thì bạn có thể nhấn F8 khi khởi động Windows cũng như truy cập vào màn hình lựa chọn khởi động.
Nếu bạn F8 vẫn không gặp lỗi thì hãy sử dụng chế độ Safe Mode của Windows. Chế độ này sẽ giúp bạn khởi động được hệ điều hành ở giới hạn nhất định để đảm bảo an toàn cho máy tính.

3. Do Máy Tính Bị Nhiễm Virus

Nếu như máy bạn bị virus, chúng có thể khiến cho các phần mềm bị xung đột, đó cũng là một trong số nguyên nhân khiến màn hình máy tính của bạn màu xanh. Thế nên bạn cần cài các chương trình quét virus (nhưKaspersky,AVG) và tiến hành quét để khắc phục lỗi.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa một trong số những phần mềm thuộc10 phần mềm diệt Virus mạnh mẽ nhất năm 2014

Bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn cách nhận biết và khắc phục lỗi màn hình máy tính màu xanh. Nếu gặp một trong những tình trạng trên bạn hãy thử các cách khắc phục như chúng tôi giới thiệu xem sao.

Chúc bạn có thể tự mình tìm ra lỗi và khắc phục lỗi màn hình xanh bằng cách áp dụng những cách được nêu trong bài viết. Bạn có thể tham khảo thêmnguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy tính bị tắt đột ngộtđể nếu gặp lỗi như thế sẽ có thể dễ dàng khắc phục được.

Nguyễn Nam
Trả lời 8 năm trước

Cài lại Win!

Ngô Thị Vân
Trả lời 8 năm trước

có nhiều lỗi gây màn hình xanh lắm, bạn có thể vào trang Sửa chữa Bách Khoa để biết thêm về lỗi và cách khác phục

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Lỗi này thì cách tốt nhất là cài lại win bản quyền là hết, chứ dùng win lậu thì vài bữa lại bị thôi

Meo Leo
Trả lời 8 năm trước

đem đi cài win lại là tốt nhất bạn ạ. Bạn tìm chỗ nào uy tín để khỏi phải cài đi cài lại mất thời gian nhak bạn