Tôi muốn tạo bản sao lưu tự động các file xuất ra máy in để khi mất tài liệu có thể in lại, đồng thời kiểm soát đc việc in ấn?

phan huy vu
Trả lời 15 năm trước
Bạn muốn giải quyết 2 chức năng : - lưu dữ liệu in của file hầu in lại mỗi khi cần. Yêu cầu này hoàn toàn không cần thiết vì tuyệt đại đa số trường hợp, bạn đã lưu giữ file gốc (dạng *.doc, *.xls,...). Mỗi lần cần in lại file gốc, bạn chỉ cần chạy ứng dụng tương ứng rồi mở lại file gốc để in lại nó. Lưu ý là chỉ khi lưu trữ ở dạng file gốc thì bạn mới có thể hiệu chỉnh nội dung của nó, còn nếu lưu trữ dạng in ấn thì bạn không thể hiệu chỉnh nội dung được. - kiểm soát, thống kê việc in ấn : có nhiều ứng dụng giải quyết chức năng này, bạn nên đến các cửa hàng vi tính tìm mua các phần mềm này, cài vào máy và sử dụng nó.