Làm web tin tức???

mình muốn làm 1 web tin tức như TTO, thanhnien.com.vn thì phải làm sao? cám ơn
Trả lời 15 năm trước
Nếu như bạn muốn làm một website tin tức giống như TTO (thanhnienonline.com) hoặc bất kì website tin tức nào khác thì bạn có 2 giải pháp: 1. Sửa dụng sản phẩm có sẵn, có thể là một hệ thống quản trị tài liệu CMS (Content Management System). Các công ty thiết kế web site đều có cung cấp những sản phẩm dạng này: thí dụ như http://www.vieportal.org/ của hanoisoftware. Với những sản phẩm này, bạn chỉ cần thuê hosting và upload sản phẩm lên. Bản thân nó đã có các module quản trị tài liệu sẵn có (tức là bạn có thể là thêm bớt, cập nhật thông tin, tin tức...) 2. Giải pháp thứ hai là tự phát triển: Với giải pháp này bạn có thể phải tìm hiểu một trong hai ngôn ngữ phổ biến là ASP/ASP.NET (phát triển cùng với cơ sở dữ liệu Access/SQL Server) hay PHP (sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL). Và nắm bắt các bước để thiết kế một web site động là được. Còn cụ thể chi tiết thì khó có thể nói một chốc 1 lát được bạn ạ. Mình nghĩ giờ người ta hay chọn giải pháp là tìm hoặc mua các gói ứng dụng web động có sẵn rồi từ đó phát triển theo mục đích riêng. Chúc bạn thành công!