Có phải mọi điện thoại di động đều có thể truy nhập Internet cách thức truy nhập thế nào?

Trả lời 16 năm trước
Có phải mọi điện thoại di động đều có thể truy nhập Internet cách thức truy nhập thế nào? Đáp: Hiện nay trên thị trường VN chỉ có một số loại điện thoại di động có thể sử dụng được dịch vụ WAB như: Motorola T2688 V8088 A6188 Time Port P7389 L-Series+; Ericsson R380s R320s T20s T29s Nokia 7110 6210 7710 9110 91001; Siemens C35i S35i M35i SL45 3518i. Với các loại điện thoại này để sử dụng được dịch vụ WAB trước hết phải đăng ký mở mã dịch vụ truyền dữ liệu - Data. Sau đó để thực hiện việc truy nhập bạn cần cài đặt cho máy điện thoại của mình theo hướng dẫn của nhà sản xuất máy điện thoại và cài đặt tiếp các thông số về cổng dịch vụ (như bảng dưới đây). Khi đã cài đặt xong mỗi lần truy nhập Internet bạn chỉ cần bấm mã số truy nhập 999. Cách cài đặt cho máy điện thoại Home page: wap.vnn.vn Wap.mobifone.com.vn Wap.vinaphone.vnn.vn Connection type: Temporary Permanent 9200 hay 9201 Security: Off Bearer: Data Dial-up number: 999 IP address: 10.151.151.10 (đối với Mobifone) 10.1.6.153 (đối với Vinaphone) Authentication: Normal Data call type: Analogbr> Data call speed: Auto User name: wap (Mobifone) Vinafone (Vinafone) Password: wap (Mobifone Vinafone) Ngoài ra còn có một số loại điện thoại khác có thể duyệt web và gửi nhận được email ví dụ: Nokia 9110, Nokia 9210. Các thông số thiết lập giống như các thông số khai báo của ISP trong các phần mềm máy tính khi sử dụng Internet