Làm thế nào để Windows không yêu cầu nhập mật khẩu khi khởi động máy tính?

Trả lời 15 năm trước
Windows yêu cầu một mật khẩu đăng nhập nhằm để bảo vệ bạn. Nếu ai đó có thể đăng nhập như bạn thì họ có thể truy vập vào các file đã được mã hóa và gửi email bằng tên của bạn, đăng nhập vào các website như bạn vẫn thường vào (nhất là các website mà bạn để lưu mật khẩu và tên người dùng khi truy cập) và thậm chí còn thực hiện các hành vi mua bán bằng thẻ tín dụng của bạn. Bạn có thể bảo vệ bản thân mình với các vấn đề như đã nêu ở trên mà không cần mật khẩu đăng nhập –cần nhập vào các mật khẩu ở các thời điểm khác. Cho ví dụ, bạn có thể thiết lập một hệ thống email để yêu cầu một mật khẩu, và bạn giữ các file nhậy cảm trong một cấu trúc TrueCrypt. Việc từ bỏ mật khẩu đăng nhập sẽ remove một lớp phòng vệ. Tuy nhiên, nếu những người sử dụng máy tính của bạn hoàn toàn tin tưởng thì việc tắt bỏ chức năng nhắc nhở mật khẩu khi khởi động cũng sẽ không có hại cho bạn. Việc tắt tính năng này rất đơn giản: bạn chỉ cần chọn Start, Run (Start trong Vista), đánh control userpasswords2, và nhấn Enter. Hủy chọn tùy chọn Users must enter a user name and password to use this computer. Khi bạn kích OK hoặc Apply, một hộp thoại sẽ xuất hiện hỏi bạn về người dùng nào sẽ được đăng nhập tự động. Nhập vào đó tên và mật khẩu của bạn lúc này, từ đó bạn sẽ không bị hỏi về chúng mỗi khi khởi động máy tính nữa.
hao
Trả lời 11 năm trước

Bạn làm theo cách này thử nhé:

- Kích Start

- Kích Control Panel

- Kích đúp vào User Accounts

- Kích "Change the way users log on or off"

- Bỏ chọn "Use the Welcome Screen" (lưu ý: thao tác này sẽ vô hiệu hóa tính năng "Fast User Switching")

- Kích Apply Options

- Đóng cửa sổ User Accounts và Control Panel

- Sau đó khởi động lại máy tính

Nguyễn Văn Tuyên
Trả lời 11 năm trước

bạn click chuột phải vào My Computer chọn properties chọn automatic update tích vào turn off automatic update là ok

good luck.