Sao ổ cứng của em mỗi lần cho CD vào là nó tự động đưa ra. em hong biết tại sao?em nhớ em hong có làm gì hết.giúp em zới(em sài winXP)

nó bị cách đây 2 ngày (5-5-08).em giám chắc hong có ai dụng vào(máy em đặt password). em hong biết có bị virus hong nữa? em sài WINXP.
Hà Nội
Trả lời 15 năm trước
Ổ bạn là samsung phải ko, cái này hay gặp lắm. Theo mình thì bạn nên thay dây thun màu đen (dây cu roa) trong ổ đó đi là bảo đảm với bạn nó sẽ hết thôi. khi mặt nạ cd bật ra thì bạn nhìn thẳng vào bạn sẽ thấy nó ngay trước mắt mình [;)] Nếu vẫn chưa rõ cách thay bạn có thể làm theo hướng dẫn sau [quote]Có khi ổ đĩa CD/DVD của bạn không hư hỏng gì ngoại trừ dây cua-roa bị “nhão”. Lúc này việc thay dây cua-roa sẽ giúp giải quyết triệt để vấn đề. Nếu không muốn mang máy đến tiệm, bạn có thể mua dây mới về thay theo hướng dẫn trong bài viết này. Sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng ổ đĩa CD/DVD của mình có vấn đề khi việc đóng mở khay đĩa không còn nhanh nhạy như trước nữa, thay vào đó là hiện tượng khay đĩa không mở ra hoặc lúc mở lúc không khi bạn bấm nút Eject hoặc xài các chương trình đóng mở ổ đĩa CD/DVD trên máy tính. Nguyên nhân chủ yếu là dây cua-roa (một sợi dây cao su dùng để truyền lực từ mô-tơ đến bánh răng khởi động việc đóng mở khay đĩa CD/DVD) đã bị giãn hoặc bị hư hỏng. Lúc này, bạn chỉ việc thay thế sợi dây cua-roa này bằng một sợi dây khác là xong, giá bán của các sợi dây cua-roa khoảng 5.000 - 10.000 đồng. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng điện tử hoặc tin học, khi đi mua, bạn nên đem theo sợi dây cua-roa cũ của ổ đĩa CD/DVD đang sử dụng để dễ đối chiếu, so sánh. Việc thay thế dây cua-roa cho ổ đĩa CD/DVD rất dễ dàng và bạn có thể tự thực hiện được bằng một chút kiên trì cộng với sự khéo léo, và đặc biệt bạn sẽ tiết kiệm được từ 30.000 đến 50.000 đồng nếu đem đến các tiệm sửa chữa. DỤNG CỤ CHUẨN BỊ - Một chiếc tua-vít pake. - Một chiếc ghim giấy được kéo thẳng. - Sợi dây cua-roa đã mua từ cửa hàng. - Ổ đĩa CD/DVD cần thay thế dây cua-roa (bài này dùng ổ đĩa CDROM của hãng Samsung để minh họa). THAO TÁC THAY DÂY CUA-ROA Đầu tiên, bạn lật mặt sau của ổ đĩa CD/DVD rồi dùng tua-vít pake tháo hết tất cả các con ốc để tháo bỏ lớp vỏ sau của ổ đĩa. Sau khi tháo xong, bạn dùng ghim giấy đã kéo thẳng châm vào lỗ nhỏ của ổ đĩa CD/DVD để kéo khay đĩa ra ngoài. Tiếp tục, bạn lật ổ đĩa CD/DVD theo chiều ngang rồi ấn vào 2 mấu nhựa dùng để cố định nắp chặn khay đĩa với ổ đĩa, thao tác này sẽ giúp bạn tháo rời hoàn toàn khay đĩa khỏi nắp bảo vệ phía trên. [blue]http://khoahocphothong.com.vn/uploadedfiles/1190969686_Thay2.gif http://khoahocphothong.com.vn/uploadedfiles/1190969709_Thay3.gif[/blue] Lúc này, bạn sẽ thấy rõ toàn bộ các thành phần cấu tạo nằm bên trong ổ đĩa CD/DVD, bạn chỉ cần tìm đến vị trí có gắn dây cua-roa rồi gỡ bỏ sợi dây cũ, thay thế bằng dây cua-roa mới là xong. [blue]http://khoahocphothong.com.vn/uploadedfiles/1190969828_Thay4.gif http://khoahocphothong.com.vn/uploadedfiles/1190969836_Thay5.gif http://khoahocphothong.com.vn/uploadedfiles/1190969845_Thay6.gif[/blue] Sau khi thay dây cua-roa xong, bạn chỉ cần tiến hành làm ngược lại các thao tác trên để lắp ráp lại ổ đĩa CD/DVD. Công việc cuối cùng là gắn ổ đĩa CD/DVD vào máy tính để kiểm tra lại kết quả. [/quote] Chúc cho cái ổ của bạn sớm hết bệnh [;)]