Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Công nghệ S.M.A.R.T giúp theo dõi tình trạng của ổ cứng

Minh beo02/02/2008 - 10:54

Lượt xem 1.113
Mỗi khi khởi động kêu 1 tiếng bíp ngắn và hiện ra dòng thông báo: "Pri Slave Hard Disk S.M.A.R.T command Failed" và yêu cầu nhấn F4 để vào Windows, không làm theo thông báo này sẽ không vào được hệ điều hành. Máy có 2 ổ cứng.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

satthubongdem

02/02/2008 - 10:56
S.M.A.R.T là công nghệ dùng để theo dõi tình trạng hoạt động của ổ cứng, có khả năng tự sửa chữa những sector lỗi trong quá trình sử dụng và thông báo cho người sử dụng biết khi ổ cứng bị lỗi. Máy của bạn có vấn đề ở ổ cứng chứa hệ điều hành nên lúc khởi động chương trình S.M.A.R.T kiểm tra phát hiện và báo lỗi. Đầu tiên, bạn tháo ổ cứng gắn thêm ra khỏi máy tính, sau đó khởi động lại máy xem có bị hiện tượng trên không, nếu có bạn nên chép dữ liệu trong ổ cứng chứa hệ điều hành...
S.M.A.R.T là công nghệ dùng để theo dõi tình trạng hoạt động của ổ cứng, có khả năng tự sửa chữa những sector lỗi trong quá trình sử dụng và thông báo cho người sử dụng biết khi ổ cứng bị lỗi. Máy của bạn có vấn đề ở ổ cứng chứa hệ điều hành nên lúc khởi động chương trình S.M.A.R.T kiểm tra phát hiện và báo lỗi. Đầu tiên, bạn tháo ổ cứng gắn thêm ra khỏi máy tính, sau đó khởi động lại máy xem có bị hiện tượng trên không, nếu có bạn nên chép dữ liệu trong ổ cứng chứa hệ điều hành sang ổ cứng khác, vì có khả năng ổ cứng bị babsector mà chương trình S.M.A.R.T không tự khắc phục được. Nếu không, bạn nên xem lại cách xác lập chế độ Master và Slave cho 2 ổ cứng.
Bạn có thể vào trong Bios để enable + disable hệ thống đi.
Đọc thêm
Mời bạn ghé thăm : ..::VnPrice::..

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn