Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Em cứ vào nick chát là có 1 đống thư spam thế làm ntn để nó không spam nữa giúp em cái ?

le01/07/2009 - 14:36

Lượt xem 553
hjC.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

04/08/2009 - 10:03
Spam (thư rác) luôn làm cho bạn phải đau đầu, nhưng điều duy nhất mà bạn có thể làm được là bấm vào nút Reply (trả lời) và trút sự tức giận của bạn trả lại cho người gửi. Nếu bạn may mắn, thì bức thư của bạn sẽ mất hút và chẳng tới đâu cả. Còn ngược lại thì những bức thư đó sẽ xác nhận lại với kẻ gửi spam rằng hộp thư của bạn là hợp lệ và bạn sẽ còn nhận được nhiều spam hơn.

Một phương pháp có hiệu quả hơn là thông báo cho ISP của kẻ phá hoại về những spam đó, nhưng những kẻ...
Spam (thư rác) luôn làm cho bạn phải đau đầu, nhưng điều duy nhất mà bạn có thể làm được là bấm vào nút Reply (trả lời) và trút sự tức giận của bạn trả lại cho người gửi. Nếu bạn may mắn, thì bức thư của bạn sẽ mất hút và chẳng tới đâu cả. Còn ngược lại thì những bức thư đó sẽ xác nhận lại với kẻ gửi spam rằng hộp thư của bạn là hợp lệ và bạn sẽ còn nhận được nhiều spam hơn.

Một phương pháp có hiệu quả hơn là thông báo cho ISP của kẻ phá hoại về những spam đó, nhưng những kẻ gửi spam đã đi một quãng đường vòng khá dài để xoá dấu vết của mình.

Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm thế nào để nhận diện địa chỉ thực của Spam, từ đó có thẻ giúp bạn gửi đề nghị xoá bỏ trang web của kẻ gửi spam và khoá tài khoản internet của chúng.

Nhận biết tiêu đề

Các trường hợp “from” và “to” mà bạn thấy trên tất cả những bức thư điện tử chỉ thể hiện một phần nhỏ tiêu đề của một thư điện tử, và cả hai trường hợp này đều rất có thể dễ dàng giả mạo. Để biết được khởi nguồn thật sự của bức thư, bạn phải hiển thị đầy đủ tiêu đề. Các công cụ chống spam phân tích các tiêu đề và các thông tin khác về bức thư đó để nhận diện và lọc ra các spam, nhưng các công cụ này sẽ không thể nhận biết được tất cả và chuyển đề nghị của bạn tới các ISP hộ bạn được.

Làm thế nào để hiển thị được đầy đủ tiêu đề của bức thư còn tuỳ thuộc vào chương trình duyệt thư điện tử mà bạn đang sử dụng. Với Outlook Express, bạn hãy bấm chuột phải vào bức thư, chọn Properties, bấm vào tab Details, sau đó bấm vào nút Message Source. Để biết thêm thông tin về cách hiển thị đầy đủ một tiêu đề của bức thư đối với các trình duyệt thư khác, bạn vào và xem tại địa chỉ sau: http://spamcop.net/form-serve/cache/19.html. Khối Received là phần sẽ cho ta biết nhiều nhất trong tiêu đề. Phần lớn các bức thư điện tử chuyển qua ít nhất là ba máy tính trước khi tới được máy của người nhận đó là: máy tính của người gửi, máy chủ gửi thư đi và máy chủ thư điện tử của người nhận, nơi mà từ đó người nhận sẽ tải bức thư về trình duyệt thư điện tử của họ. Nếu có nhiều thiết lập phức tạp như bức tường lửa (firewall) thì bức thư sẽ phải vượt qua nhiều chặng hơn trước khi tới được địa chỉ của người nhận. Tất cả các máy tính mà bức thư đi qua đều thêm vào một dòng “received”. Những dòng được thêm vào tuần tự từ dưới lên trên, vì thế dòng trên cùng là dòng do chiếc máy tính cuối cùng bức thư đi qua thêm vào. Bởi những dòng “received” cho biết đích xác nơi mà bức thư đã từng qua, nên những kẻ gửi spam đôi khi cũng cố gắng đảo lộn mọi thứ lên bằng cách thêm một số dòng “received” giả vào bức thư của chúng. Một số dòng received giả mạo thường xuất hiện vào cuối danh sách.

Gửi đề nghị

Máy chủ thư điện tử của người nhận có thể kiểm tra nhận dạng thực thông qua việc lần ngược lại máy chủ tên miền, nơi sẽ cung cấp các địa chỉ IP của máy chủ gửi thư đi. Bạn có thể tra cứu địa chỉ IP của máy chủ đó để xem dữ liệu trong tiêu đề là thực hay giả mạo. Để đi tìm tên miền theo từng địa chỉ IP, bạn cần có 1 tiện ích đích danh. Nên chú ý rằng có ba tiện ích đích danh cần kiểm tra, mỗi dữ liệu dành cho một phần thế giới. Một công cụ tìm kiếm tại Geektools có thể kiểm tra cả ba dữ liệu trên http://www.greektools.com/.

Trước khi gửi đề nghị của mình, bạn nên xem trước những trang web của tổ chức đã gửi spam. Đôi lúc tổ chức đó lại thuộc một công ty chuyên về gửi thư spam, khi đó những đề nghị của bạn sẽ trở nên vô ích. Trong trường hợp này, sử dụng một tiện ích dò đường để tìm ra nhà cung cấp dịch vụ cao cấp hơn và gửi đề nghị của bạn tới đó. Bạn có thể tìm thấy một công cụ rất hữu ích tại http://www.samspade.org/.

Nếu bạn muốn người khác làm hộ công việc này, bạn có thể đăng ký dịch vụ báo cáo miễn phí của SpamCop tại http://www.spamcop.net/. Bạn chỉ cần chép lại tiêu đề đầy đủ và đoạn văn bản của spam vào một ô văn bản và ấn vào một nút. SpamCop sẽ chỉ ra nơi bức thư được gửi đi, kiểm tra lại máy chủ nó tìm được và phân tích xem liệu nó có phải chỉ là nơi chuyển tiếp hay không và sẽ viết một bức thư than phiền để gửi tới đúng nơi cần nhận. Bạn sẽ được duyệt trước những địa chỉ dự định sẽ gửi đề nghị đến, đánh dấu vào những chỗ cần thiết và sau đó gửi đi. Một lợi ích khác của việc này là những kẻ gửi spam thường lưu một danh sách những người gây rắc rối. Nếu bạn đã có tiếng là người hay gửi đề nghị tới nhà quản trị, bạn sẽ thấy các spam gửi tới hộp thư của bạn giảm rất nhanh.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn