Không format được USB

Tôi dùng chương trình HP USB format những vẫn không format được USB. Nó báo là: "Failed to format the device". Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục.
Trần Nam
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử dùng cách này để fix lỗi trong usb trước khi format: Bấm phải chuột vào biểu tượng USB chọn "Properties" ---> xuất hiện hộp thoại Properties của USB Tại đây, bạn bấm qua thẻ " Tool " chọn "Check now " xuất hiện hộp thoại "Check disk options" ; ----> nhấn chọn cả hai mục " Automatically fix file system errors " và " Scan for and attempt recovery of bad sectors" sau đó nhấn nút " Start " để bắt đầu quá trình checking disk, quá trình này sẽ kiểm tra và fix lại các lỗi Bad sector trên USB. Đợi check disk xong là bạn có thể sử dụng lại bình thường hoặc format tuỳ bạn. (lúc này nếu USB có lỗi thì sẽ xuất hiện folder ẩn Found 000 trong USB) Nếu máy tính bạn báo hiện tại không thể check disk được, quá trình này sẽ được ghi nhớ thực hiện khi khởi động WINDOWS thì bạn OK và restar lại máy tính và để cho máy từ động check disk trước khi khởi động, nếu không thì rút USB ra và làm lại trên máy khác. Nếu đã check disk mà vẫn không format được thì chỉ còn nưóc đem usb đi bảo hành hoặc sắm cái mới thôi. Good luck ( Duykhanh - duykhanhsn@gmail.com ) Có hai nguyên nhân chính Thứ nhất, bạn đang mở file trong USB đồng thời muốn format cùng một lúc. Hoặc bạn đang bấm chuột trên USB drive trong Windows Explore đồng thời lại muốn format the drive (very common mistake). Khi bạn bấm chuột trái trên USB drive trong Windows Explore, Windows sẽ search USB drive của bạn và hiển thị những files chứa trong đó phía bên phải của màn hình. Chính điều này sẽ ngăn chặn bạn format USB drive đó. Để tránh điều này xảy ra, bấm chuột trên C: hoặc là bất cứ folder nào cũng được. Sau đó bấm chuột phải trên USB drive và chọn format. Nguyên nhân thứ hai là USB của bạn đã bị hư.