Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm Sao Để dữ gìn tốt màn hình máy tính tinh thể lỏng?

nguyen van thanh12/06/2009 - 12:42

Lượt xem 625
em có một cái và có màn tinh thể lỏng nhưng không biết dữ gìn, lau chùi sao cho tốt ? Các anh chị nào biết chỉ em với? Em cám ơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

31/07/2009 - 14:10
Màn hình LCD rất nhạy cảm với bụi, vân tay, hơi nước,...không như đối với các màn hình CRT có mặt kính. Chúng ta không được lau màn hình LCD bằng giẻ trơn nhẵn, khô bởi vì bề mặt màn hình rất dễ bị bụi làm xước.Hãy áp dụng các bước làm sạch như sau (áp dụng với cả TV LCD và TV Plasma): Coi màn hình LCD như làn da mỏng của em bé mới sinh - Phải thật nhẹ nhàng và tránh chạm vào màn hình máy tính. Lau màn hình bằng một miếng vải thật mềm hoặc khăn mùi xoa cotton cũ có thể dùng được, nhưng không được sử...
Màn hình LCD rất nhạy cảm với bụi, vân tay, hơi nước,...không như đối với các màn hình CRT có mặt kính. Chúng ta không được lau màn hình LCD bằng giẻ trơn nhẵn, khô bởi vì bề mặt màn hình rất dễ bị bụi làm xước.Hãy áp dụng các bước làm sạch như sau (áp dụng với cả TV LCD và TV Plasma): Coi màn hình LCD như làn da mỏng của em bé mới sinh - Phải thật nhẹ nhàng và tránh chạm vào màn hình máy tính. Lau màn hình bằng một miếng vải thật mềm hoặc khăn mùi xoa cotton cũ có thể dùng được, nhưng không được sử dụng giấy ăn, khăn ướt, giấy vệ sinh hay thậm chí là khăn tắm bởi sợi bông sẽ gây xước màn hình vĩnh viễn (hệt như giấy ráp và bàn chải cọ nhà). Vải sợi cực nhỏ như loại để lau mắt kính dùng để lau chùi màn hình LCD là thích hợp nhất.
Dung dịch làm sạch màn hình cần có nước cất, giấm hoặc cồn iso-propyl (có thể lấy rượu vodka). Đặc biệt, không dùng nước lọc hay nước khoáng bởi vì chúng có thể gây ra vết trắng trên mặt màn hình do tác động của các loại muối hoà tan. Pha loãng giấm hoặc cồn iso-propyl với nước cất (theo tỉ lệ 1:1) và phun chất lỏng thu được lên miếng vải lau đã chuẩn bị. Chú ý không được phun trực tiếp lên màn hình LCD.
Chỉ làm ẩm vải lau bằng dung dịch tự pha và nhẹ nhàng lau màn hình theo một chiều - từ trên xuống dưới.
Lưu ý:
- Chỉ lau sau khi đã tắt màn hình và toàn bộ hệ thống máy tính. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn cho màn hình và máy tính cũng như giúp phát hiện vết bẩn dễ dàng hơn.
- Đảm bảo màn hình LCD đã khô trước khi đóng laptop hoặc sử dụng lại (đối với máy tính để bàn).
- Tránh bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào có acetone, ethyl alcohol, toluene, ethyl axit, ammonia (NH3), hay methyl chloride. Các hóa chất này có thể làm phân hủy màn hình.
- Nếu màn hình dính bụi bẩn, chỉ có một cách là thấm ẩm vải lau thay vì dùng các chất tẩy rửa, tránh làm hoà tan chất bẩn, gây loang rộng trên màn hình.
( Theo Tiền Phong )
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn