Muốn sử dụng máy tính thành thạo thì cần học những cái gì đầu tiên?

Làm ơn chỉ cho người muốn học hỏi nhé anh chị, rất cần thiết cho em lắm.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Nói chung muốn học tin thì cần phải yêu thích, thích rồi thì cậu học gì cũng dễ Nếu muốn tự học, cậu nên có những hiểu biết ban đầu về các thành phần của Windows, như các công cụ liên quan tới registry, startup, các thiết lập để tùy biến hệ thống, những kiến thức này học sẽ rất thú vị vì có thể thấy ngay sự thay đổi, cảm giác mình thu được kết quả ngay... sau đó bạn tập sử dụng các phần mềm phổ biến như word, excel, phần mềm gõ tiếng việt, phần mềm duyệt web... (chỉ cần biết qua, không cần chuyên sâu), kết hợp với việc tham gia các diễn đàn tin học trên mạng như benhvientinhoc.com, rồi dần dần học việc cài đặt Windows hoặc các phần mềm phức tạp, cuối cùng học thêm các kiến thức về internet như thiết kế web, làm forum Xong mấy cái đó rồi thì bạn muốn học gì cũng xong.