Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm thế nào “thưởng ngoạn” phim HD?

jkfshrjkg14/05/2009 - 14:10

Lượt xem 260
Lấy phim HD từ đâu? và có thể Copy phim HD vào USB?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

14/05/2009 - 14:11
Nguồn phim HD hiện nay chủ yếu được lấy từ 2 nguồn: đĩa phim HD và các chương trình HDTV. Do nguồn đĩa phim HD và HDTV tại Việt Nam không phổ biến, nên chỉ có cách là lấy trên mạng Internet. Các phim HD trên mạng Internet chủ yếu được mã hóa từ các đĩa phim HD và HDTV nhưng chất lượng vẫn ở mức rất cao và gần như nguyên gốc.

Đại đa số các phim HD hiện nay được tải trên mạng Internet đều từ 3 trang web chính: http://hdbits.org; http://www.bit-hdtv.com; và http://hd-bits.ro. Bạn cần đăng ký làm thành viên thì mới sử...
Nguồn phim HD hiện nay chủ yếu được lấy từ 2 nguồn: đĩa phim HD và các chương trình HDTV. Do nguồn đĩa phim HD và HDTV tại Việt Nam không phổ biến, nên chỉ có cách là lấy trên mạng Internet. Các phim HD trên mạng Internet chủ yếu được mã hóa từ các đĩa phim HD và HDTV nhưng chất lượng vẫn ở mức rất cao và gần như nguyên gốc.

Đại đa số các phim HD hiện nay được tải trên mạng Internet đều từ 3 trang web chính: http://hdbits.org; http://www.bit-hdtv.com; và http://hd-bits.ro. Bạn cần đăng ký làm thành viên thì mới sử dụng được dịch vụ của 3 trang Web này.

Với 2 trang web đầu tiên thì hiện quá trình đăng ký thành viên đã không còn (chỉ có những thành viên cũ mới được sử dụng). Chỉ có http://hd-bits.ro là còn cho phép đăng ký thành viên. Tuy nhiên, sẽ là tiện lợi nhất nếu bạn nhận được thư mời (invitation) từ một người đã sử dụng http://hd-bits.ro trước đây.

Khi đã là thành viên của một trong những trang web trên, bạn có thể download phim HD về máy tính, nhưng phải chú ý các điều khoản quy định, chủ yếu là liên quan tới tỉ lệ (ratio) tương quan giữa dung lượng download và upload. Nếu bạn chỉ download về, mà không chịu upload lên, thì tài khoản đăng ký sẽ bị xóa. Chẳng hạn như http://hd-bits.ro quy định ratio phải nhất thiết từ 0,45 trở lên. Nếu dưới mức này, 3 ngày sau bạn sẽ nhận được cảnh báo của nhà cung cấp dịch vụ, và nếu sau 7 ngày, bạn không chịu cải thiện mức ratio này, tài khoản của bạn sẽ bị xóa bỏ.

Bạn có thể sử dụng chương trình download ngang hàng cực nhẹ có tên là Utorrent để download phim HD trên http://hd-bits.ro. Utorrent không cần cài đặt, và bạn có thể download chúng tại địa chỉ: http://www.utorrent.com. Hãy nhớ là sau khi download xong phim về máy tính, bạn cần để một thời gian để upload phim đó lên mạng (thường là một vài ngày), nếu không ratio của bạn sẽ bị giảm xuống, và sẽ khó cho bạn sau này.

Copy phim HD vào USB:

Có thể có những lúc bạn cần copy phim HD vào USB để di chuyển từ máy tính này sang máy tính khác. Thông thường bạn sẽ không thể copy được phim HD vào USB bởi kích thước của file phim quá lớn (thường là từ 4GB trở lên). Sở dĩ không copy được là bởi định dạng file hệ thống của USB thường là FAT hoặc FAT32.

Bạn cần chuyển (convert) định dạng sang NTFS mới copy được các file có dung lượng lớn. Có thể convert trực tiếp USB sang NTFS trong Windows, hoặc sử dụng cửa sổ lệnh Command Prompt với cú pháp chẳng hạn như: C:\convert H: /fs:ntfs (với C: là ổ hệ thống, và H: là ổ USB cần convert sang NTFS).

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể convert USB sang NTFS, thì có thể sử dụng tiện ích chia và nối file có tên là FSJSetup (http://www.filecluster.com/downloads/File-Splitter-and-Joiner.html). Chương trình này sẽ chia nhỏ file phim của bạn ra thành nhiều phần (tùy theo lựa chọn) rồi nối ghép chúng lại với nhau như cũ.

Tuy phải bỏ ra chút ít công sức, nhưng những trải nghiệm từ phim độ nét cao (HD) thật tuyệt vời, và chắc chắn rằng bạn sẽ không thể quên được cảm giác hoành tráng của bộ phim với hình ảnh cực kỳ sắc nét và âm thanh cực kỳ trung thực.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn