Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Xem phim HD cần những gì?

djshg14/05/2009 - 14:06

Lượt xem 1.866
Xin tư vấn cho mình ?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

14/05/2009 - 14:07
Trước hết là một bộ máy tính, với thời giá hiện nay vào khoảng 6-7 triệu đồng là đã tạm chấp nhận được. Chiếc máy tính này nhất thiết phải sử dụng màn hình LCD, tốt nhất là dạng rộng (wide-screen) có kích thước từ 17-inch trở lên. Nếu được 19-inch hoặc 22-inch thì càng tốt; khi đó bộ phim mới phát huy hết được mức độ hoành tráng của chúng. Khi mua màn LCD, bạn nhớ kiểm tra tỉ lệ đáp ứng của chúng. Tỉ lệ này càng nhỏ thì càng tốt, bởi khi đó, chúng có thể xử lý được những chuyển động...
Trước hết là một bộ máy tính, với thời giá hiện nay vào khoảng 6-7 triệu đồng là đã tạm chấp nhận được. Chiếc máy tính này nhất thiết phải sử dụng màn hình LCD, tốt nhất là dạng rộng (wide-screen) có kích thước từ 17-inch trở lên. Nếu được 19-inch hoặc 22-inch thì càng tốt; khi đó bộ phim mới phát huy hết được mức độ hoành tráng của chúng. Khi mua màn LCD, bạn nhớ kiểm tra tỉ lệ đáp ứng của chúng. Tỉ lệ này càng nhỏ thì càng tốt, bởi khi đó, chúng có thể xử lý được những chuyển động cực nhanh mà không làm giật hình. Với một chiếc màn LCD thì tỉ lệ đáp ứng 5ms là có thể chấp nhận được; còn "xịn" hơn thì phải 2ms.
Xem ảnh lớn
Nếu không có ý định kết nối máy tính với màn hình TV LCD cỡ lớn để trình chiếu phim HD, mà chỉ cần trình chiếu trên màn hình LCD của máy tính, thì màn hình chỉ cần có cổng VGA hoặc DVI là đủ. Tất nhiên, bo mạch của bạn cũng phải có cổng này (mặc định có VGA, còn cổng S-video thì phải tùy thuộc vào việc có card đồ họa hay không).

Kinh nghiệm cho thấy nếu có ý định xem phim HD trên máy tính, thì tốt nhất, bạn nên trang bị cho mình một chiếc card đồ họa với bộ nhớ video tối thiểu phải từ 128MB trở lên. Nếu có thêm các cổng cao cấp như HDMI, hoặc HDCP thì càng tốt.

Ngoài ra, các yếu tố phụ khác như dung lượng ổ cứng, RAM cũng khá quan trọng. Ổ cứng phải có dung lượng lớn và tốc độ đọc dữ liệu nhanh (từ 7.200 vòng/phút trở lên) mới có thể đáp ứng tốt được. Còn RAM tối thiểu phải từ 1GB trở lên.

Nếu muốn kết nối máy tính của bạn với màn hình TV LCD cỡ lớn để trình chiếu hoành tráng hơn thì bo mạch và TV phải nhất thiết có cổng DVI hoặc HDMI mới đáp ứng được nhu cầu. Cổng DVI, HDMI có thể được tích hợp sẵn trên bo mạch (chỉ những bo mạch cao cấp mới có cổng này) hoặc có trên card đồ họa (cũng thuộc loại cao cấp).

Một chú ý nho nhỏ khác khi mua TV LCD là, nó cần hỗ trợ dạng Full HD, có nghĩa là độ phân giải đầy đủ mà TV LCD có thể hiển thị là 1920x1080 (còn gọi là chuẩn 1080p). Còn có một chuẩn phim HD nữa, nhưng kém hơn một chút đó là độ phân giải 720 x 1080 (720p). Trên thị trường hiện đang bán hai loại màn hình HD có ghi ký hiệu là HD Ready hoặc Full HD. Với màn hình HD Ready người xem có thể xem phim với chuẩn 720p, còn để xem phim 1080, thì chỉ màn hình có ký hiệu Full HD mới thể hiện hoàn toàn chất lượng 1080p.

Tiếp đến là phải có hệ thống loa từ 5.1 trở lên. Bởi ngoài hình ảnh, âm thanh của phim HD cũng rất quan trọng. Hình ảnh cực nét kết hợp với âm thanh trung thực, sống động mới mang lại cho bạn cảm giác choáng ngợp trong không gian phim HD. Nếu hầu bao của bạn ở mức hạn hẹp, thì có thể đầu tư bộ loa 5.1 âm thanh vòm của Microlab với mức giá khoảng 7 trăm ngàn tới 1 triệu đồng.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn