Cần lưu ý gì khi sử dụng quạt điện?

Các bác cho em hỏi có phải dùng quạt điện nó ko hại sức khỏe như khi dùng điều hòa ko? Dùng điều hòa em hay nghe nói tới tình trạng sốc nhiệt ấy. Ở quạt điện có thế ko ạ? Với cả có nên sử dụng quạt điện cũ ko? Nhờ cả nhà tư vấn giúp

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Bạn lưu ý:

- Nên đặt quạt hướng ra cửa để không khí được lưu thông, không nên sử dụng quạt ở số cao nhất. Tốc độ gió chỉ nên duy trì ở mức từ 0,2 – 0,5 m/s, quạt càng hoạt động với tốc độ mạnh thì càng tiêu tốn điện năng.
- Nếu phòng bạn khá thoáng thì chỉ nên bật quạt ở mức nhẹ, không nên để quạt thẳng gió vào người dễ bị bệnh.
- Phòng rộng và cao thì sử dụng quạt trần là tốt nhất.
- Ngoài ra, người già và trẻ em nên hạn chế dùng quạt điện.

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Theo em thì khi người đang đầm đìa mồ hôi thì cũng không được sử dụng quạt điện vì lúc này các mạch máu trên cơ thể đang dãn ra, nếu đột ngột co lại sẽ hạn chế việc thoát mồ hôi, từ đó nhiệt lượng dư thừa không được thải ra ngoài, rất dễ bị cảm.
- Hàng tháng, thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng quạt định kỳ.

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Việc sử dụng quạt cũ hay ko thì còn tùy xem cái quạt đấy còn tốt hay ko. Nếu bạn vệ sinh quạt định kỳ, bảo dưỡng tốt thì tiếp tục sử dụng. Nếu bạn đi mua quạt cũ thì phải test thử xem quạt rồi linh kiện còn hoạt độngt ốt hay ko. Nếu quạt quá cũ thì bạn nên mua cái mới vì quạt càng cũ thì khi hoạt động càng tiêu tốn nhiều điện năng. Nhà mình cũng đang dùng cái quạt cũ ko biết bố mình lôi từ đâu về nhưng đc cái sửa sang lại, tút tát xong lại thấy chạy ngon, còn mát nữa. Cái này thì do mắt nhìn nhé