Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Có nên làm phòng khách trên tầng 2

Nguyễn Thị Bông31/01/2019 - 16:47

Lượt xem 238

Phòng khách của một căn nhà luôn là nơi đón tiếp, diễn ra cuộc trò chuyện với bạn bè hoặc người thân khi đến thăm gia đình, ngoài ra là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho gia đình bạn. Vì thế mà nó luôn không gian được nhiều chủ nhà quan tâm trong việc thiết kế. Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng gì cho việc thiết kế phòng khách tầng 2 thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

1. Vì sao không nên bố trí phòng khách trên tầng 2 ?

Để tạo nên sự sang trọng, lịch sự, cùng với mục đích sử dụng để tiếp khách, phòng khách luôn ưu tiên đặt ở vị trí tiện lợi nhất và thoáng đãng nhất nên người ta đặt phòng khách ở ngay bên trong cửa chính và sảnh chính để khách đi vào nhà mà không cần đi lên tầng 2 như thế sẽ bất tiện hơn.

Kết quả hình ảnh cho 1. Vì sao không nên bố trí phòng khách trên tầng 2 ?

Theo quan niệm của người phương Đông, khách bên ngoài không nên thâm nhập quá sâu vào không gian sinh hoạt của gia đình nên nếu bạn đặt phòng khách trên tầng 2 sẽ ảnh hưởng đến sự kín đáo, riêng tư của các không gian ngủ nghỉ trong gia đình. Điều này cũng để đảm bảo sự những thói quen sinh hoạt trong gia đình không bị đánh giá, bàn tán.

Vì thế để tránh những tình trạng người dân bị lừa cướp tài sản hoặc hành hung vì dễ tin khách đến nhà hoặc để khách tự ý thâm nhập quá sâu vào không gian bên trong nhà, thì người ta thường rất hạn chế đặt phòng khách ở tầng 2 hay những tầng trên nữa.

2. Có nên làm phòng khách trên tầng 2 không còn phụ thuộc vào diện tích sử dụng

Như các mẫu biệt thự 2 tầng, 3 tầng có sân vườn là các công trình nhà biệt thự có diện tích sàn tương đối rộng lớn thì tầng 1 sẽ bố trí phòng khách để tiện lợi hơn

Với tình trạng đất chật người đông ở những thành phố, đô thị thì việc thiết kế và xây dựng những ngôi nhà ống, nhà phố rất phổ biến, đặc biệt là ở những khu vực đô thị phát triển thì không thiếu những ngôi nhà cao tầng chỉ có diện tích sàn dưới 40, 50m2 mà không có sân vườn. Vậy nên sẽ không có lựa chọn nào khác nếu gia đình đặt không gian để xe và bếp ăn ở tầng 1 thì phòng khách phải đặt ở tầng 2. Vì phòng bếp thường có mùi của thức ăn và thường ẩm ướt cũng như ảnh hưởng đến các hoạt động ngủ nghỉ nên không nên đặt phòng khách ở tầng 2.

Kết quả hình ảnh cho 1. Vì sao không nên bố trí phòng khách trên tầng 2 ?

Hơn nữa nếu tầng 1 chứa cả không gian để xe cộ thì sẽ làm mất mỹ quan cho phòng khách phía trong không tạo nên sự sang trọng để tiếp khách.

3. Có nên làm phòng khách trên tầng 2 phụ thuộc vào mục đích sử dụng không gian của gia đình.

Đối với không gian kinh doanh ở tầng 1 thì việc xây nhà kết hợp kinh doanh, cho thuê làm văn phòng, cửa hàng, siêu thị… thì dù diện tích sàn có rộng rãi nhưng nếu gia đình muốn sử dụng không gian tầng 1 để bán hàng, kinh doanh… thì chắc chắn phòng khách sẽ phải xử lý đặt ở không gian tầng 2.

Kết quả hình ảnh cho 3. Có nên làm phòng khách trên tầng 2 phụ thuộc vào mục đích sử dụng không gian của gia đình.

Thay vì sử dụng tầng 1 làm phòng khách thì một số gia đình sử dụng không gian tầng 1 để làm phòng ngủ và phòng bếp vì gia đình có người cao tuổi, nhất thiết phải bố trí 1 phòng ngủ ở tầng 1 hoặc nhà có người giúp việc nên phòng ngủ tầng 1 cho người giúp việc cùng với bếp, khi đó có nên làm phòng khách trên tầng 2. Nếu gia đình thiết kế và xây dựng tầng hầm làm gara thì phòng khách nên được đặt ở tầng 1.

4. Có nên làm phòng khách trên tầng 2 không phụ thuộc vào yếu tố phong thủy

Thực tế việc thiết kế phòng khách trên tầng 2 không liên quan đến yếu tố phong thủy mà là do mục đích sử dụng của gia đình, cách bố trí công năng và quy mô diện tích của công trình nhà.

Phong thủy phòng khách chỉ liên quan đến hướng đặt phòng khách, màu sắc, vị trí cửa, bể cá, tiểu cảnh phòng khách, tóm lại là những yếu tố trang trí phòng khách, cách bố trí xà ngang, hình dáng, ánh sáng…

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với nhà bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn