Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tivi màn hình cong liệu có thực sự hoàn hảo?

Sen Nguyễn14/11/2018 - 19:23

Lượt xem 151

Một chiếc ti vi màn hình cong với thiết kế sang trọng là lựa chọn ưu tiên với nhiều khách hàng hiện nay. Tuy nhiên thì liệu rằng một chiếc ti vi màn hình cong có thực sự hoàn hảo tuyệt đối không? Bạn hãy cân nhắc trước khi mua bởi bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn những ưu, nhược điểm của chiếc ti vi đang rất được ưa chuộng này.

Ưu điểm

- Thiết kế bắt mắt: Không cần phải bàn nhiều về độ sang trọng với một chiếc ti vi màn hình cong. Đặt trong một không gian phòng khách đầy đủ tiện nghi, hiện đại, đây thực sự sẽ là một điểm nhấn đáng giá.

- Mở rộng khuôn hình: Một điểm thú vị do thiết kế uốn cong màn hình nên khi xem tivi ở vị trí chính diện, bạn sẽ có được cảm giác không gian hình ảnh được trải rộng ra hai bên so với tivi màn hình phẳng có cùng số inch.

- Chiều sâu hình ảnh: Do thiết kế uốn cong màn hình tạo độ sâu hình ảnh, khiến cho cảm giác khi nhìn tivi, mọi thứ trở nên đa chiều hơn, thực hơn so với một chiếc ti vi màn hình phẳng.

- Hình ảnh bắt nét và độ tương phản cao khi ngồi chính diện với tivi: Ưu điểm này cũng xuất phát từ thiết kế màn hình cong khiến cho khoảng cách từ mắt người nhìn đến mọi vị trí màn hình sẽ trở nên dồng nhất. Qua đó, chất lượng hình ảnh của tivi sẽ được duy trì trên mọi điểm ảnh và mọi hướng nhìn khác nhau.

Nhược điểm

Bên cạnh những mặt tốt hơn so với ti vi màn hình phẳng đã nêu ở trên thì tivi màn hình cong cũng co những hạn chế nhất định.

- Hình ảnh chỉ đẹp nhất khi người xem ngồi chính diện: Ưu điểm tuyệt vời như hình ảnh bắt nét, dộ tương phản cao, độ sâu hình ảnh tốt đều chỉ có thể phát huy khi bạ ngồi chính diện mà thôi. Có nghĩa là nếu bạn ngồi ở góc nghiêng thì hẳn là chất lượng hình ảnh không còn được tuyệt vời nhuwkhi ngồi chính diện ti vi. Đối với những gia đình đông thành viên, không phải ai cũng có thể ngồi thẳng chính diện ti vi để xem nên với những người này thì trải nghiệm hình ảnh với họ sẽ chẳng có gì khác biệt với một chiếc ti vi màn hình phẳng.

- Phản xạ ánh sáng: Độ cong màn hình ti vi sẽ bóp méo cùng với phóng đại sự hắt sáng, lan ra khắp ti vi gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Do vậy, ti vi màn hình cong sẽ không phù hợp chút nào khi được bố trí vào những không gian quá nhiều ánh sáng, ví dụ gần cửa sổ hoặc phòng có nhiều đồ kim loại dễ hắt sáng…

- Không phù hơp để treo tường: Với những chiếc ti vi màn hình phẳng, bạn chỉ cần ốp thẳng ti vi vào tường trong khi việc này với ti vi màn hình cong là không hề đơn giản. Bạn còn phải tạo một khoảng trống giữa ti vi và tường để phù hợp với độ cong của tivi. Điều này vừa mất thời gian, bất tiện lại mất mỹ quan.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của một chiếc tivi màn hình cong nói chung. Khong thể phủ nhận những trải nghiệm thú vị, mới mẻ cho người dùng nhưng những nhược điểm cũng cần được người sử dụng tính toán trước xem có phù hợp với gia đình mình không? Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu tivi chất lượng tốt trên vatgia.com nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn