Bác nào cho em hỏi khi ta bật quạt (tất cả các loại) số to có tốn điiện hơn khi ta bật số nhỏ không

Bác nào cho em hỏi khi ta bật quạt (tất cả các loại) số to có tốn điiện hơn khi ta bật số nhỏ không ? cảm ơn bác nào đã trả lời nha !
masonuce
Trả lời 15 năm trước
theo mình thi như nhau.vì công suất quạt không đổi.tốn hay không còn phụ thuộc vào dùng có đúng điện áp nữa không.
Nguyen Duc Trung
Trả lời 15 năm trước
co the cung phai hoi cung nhu minh chay nhanh thi phai ton nhieu suc hon di bo cho nen chac chan la ton dien hon roi
nguyen xuan chung
Trả lời 15 năm trước
Khi quạt quay nhanh hơn, thì khối lượng không khí chuyển động sẽ tăng lên, do vậy công suất quạt sẽ tăng. Vì thế quạt bật ở số quay nhanh thì tốn điện hơn
Trần Minh Dũng
Trả lời 15 năm trước
Tất niên là tốn hơn chứ bồ. Số nhỏ thì tốn ít, số lớn thì tốn nhiều. Chi tiết hơn là: số càng lớn điện trở càng nhỏ, trong khi hiệu điện thế không đổi thì dòng (I) sẽ tăng ===> tốn điên hơn. Không những quạt mà ngay cả am-pli để nghe nhạc cũng thế. Vặn volume càng lớn thì công suất lớn theo kéo theo ...tiền cũng tốn theo ! Vài ý chia sẽ, chúc bồ vui !
binhhc
Trả lời 15 năm trước
[size_5][blue][b]Đồ điện và đồ điện tử nữa nói chung là: Suất tiêu thụ điện năng tỷ lệ thuận với công suất sử dụng.[/b][/blue][/size_5] [b][red]Ví dụ minh chứng: - Ti vi: màn hình lớn, chỉnh độ sáng cao, âm thanh lớn >>>>>>>> dĩ nhiên lượng điện nó chén cũng lớn. - Điều hoà nhiệt độ: chạy tốc độ gió cao, nhiệt độ để thấp dưới 25 độ >>>>>>> điện năng nó chén thế nào chắc bạn biết !? - Đối với các loại quạt cũng tương tự như với 2 loại trên.[/red][/b] [blue]Tất nhiên chỉ là tương đối, bởi vì các loại quạt lại có cách thay đổi tốc độ khác nhau như: thay đổi số vòng dây trên 1 cuộn dây, thay đổi sơ đồ đấu dây, thay đổi bằng biến áp giảm áp (Hộp số quạt trần), hoặc thay đổi tốc độ bằng điện tử bán dẫn >>>>>>> việc tiêu thụ điện năng cũng lớn nhiều hay lớn ít tuỳ theo tốc độ sử dụng và tuỳ loại quạt[/blue]