5 triệu thì mua được những em điều hòa như thế nào các bác? Cho em một vài cái tên với?

Gà con
Trả lời 15 năm trước
- Dòng National và Panasonic là loại điều hoà khá được ưa chuộng tại Việt nam hiện nay và hiện có 2 loại: sản xuất tại Malaysia và hàng nhập lậu từ TQ về. Giá của 2 dòng sản phẩm này chênh nhau khá nhiều. Nếu là hàng Malai thì 1 chiếc 2 chiều 9000BTU là 650USD chưa kể công lắp đặt. Còn hàng nhập lậu của TQ thì giá chỉ khoảng 7.000.000đ thôi. Mình đã cân nhắc và tham khảo ý kiến của nhiều người trước khi mua điều hoà. Nói chung, nếu nhà bạn có người am hiểu về kỹ thuật và không nhát gan như mình thì có thể mua hàng của TQ vì đảm bảo là không sợ bị mua phải hàng xấu mà giá đắt. Còn như mình, nhát gan quá nên phải mua hàng Malai mặc dù bán tín bán nghi, không biết người bán hàng có lừa mình không nữa. Tuy nhiên mình thấy có người làm cùng cơ quan với mình đã mua AC của TQ, dùng hơn 1 năm rồi mà vẫn chưa thấy có vấn đề gì đáng phàn nàn. - Loại Carrier của Mỹ: làm lạnh rất nhanh, náy khoẻ nhưng hơi tốn điện 1 chút và điều khiển dễ bị hỏng. - Điều hoà của LG mình thấy mọi người đã dùng qua và complain là kêu rất to. Mình chưa thử nên không biết thế nào. - Điều hòa của ReeTech: là hàng liên doanh, cơ quan mình đã mua 1 loạt rồi nhưng thấy chất lượng rất phập phù. Cái dùng được thì chạy rất khoẻ, làm lạnh nhanh, máy êm. Nhưng cái có vấn đề thì kinh khủng lắm, hoàn toàn không dùng được và chế độ bảo hành của Công ty lại rất kém nên mua từ năm ngoái tới giờ mà vẫn chưa thay thế linh kiện để chạy được. Ngoài ra, mình thấy hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng như Nikko, Funai..., không biết thế nào, bạn thử tham khảo tiếp nhé. Còn nếu bạn muốn mua Panasonic thì mua của Cty Hồng hạnh cũng được, mình không nhớ rõ địa chỉ nhưng nó nằm trên phố Bà Triệu, gần ngã tư Bà Triệu - Nguyễn Du ( từ ngã tư Nguyễn Du rẽ ngược chiều khoảng 20m là tới). Mình thấy ở đó bán hàng và đội ngũ bảo hành trương đối chuyên nghiệp. Giá thì phải kiểm tra đối chiếu với các Cty khác nữa. Mình cũng mua ở đó nhưng bị đắt hơn chỗ khác khoảng 100.000đ [:(] À quên mải nói nhiều với ~ 5 triệu bạn có thể mua LG 9,000 BTU 1 chiều, Pana 12,000 BTU 2 chiều của Trung Quốc... Bạn có thể ra Nguyễn Kim tham khảo thêm [;)] Chúc bạn mua được điều hoà như ý. Linh_cún