Vấn đề tủ lạnh toshiba 180l thường xuyên đóng tuyết?

nhận cái tủ toshiba 180l của khách bị đóng tuyết bám hết vị trí gần quạt trên ngăn đá, mình tháo ra vặn timer về vị trí xã đá thì điện trở xã đá ko nóng , chập dây sò lạnh điện trở nóng vã xã đá , kết luận sò lạnh có vấn đề , mình thay sò lạnh và xã đá hết rồi cho tủ chạy lại nhưng qua hôm sau lại bị giống tình trạng trên , kiểm tra nguồn cấp cho 1-3 của timer ok, timer vẫn hoạt động bình thường vì mình nhìn vào thấy bánh nhông của timer vẫn quay. Có bác nào biết cách xử lý không, chỉ em với ạ!!!

Khanh Tran
Trả lời 3 năm trước
em thấy timer nhìu con phải kiểm tra đủ thời gian chạy 1 vòng của nó mới chính xác đc. chứ chỉ vặn kiểm tra ngay 1 lúc thì cũng hên xui lắm. đổi timer thử đi anh

Hiep Pham
Trả lời 3 năm trước
Cái này phải có kinh nghiệm nhiều khi tủ đứt điện trỏ xả tuyết nhưng time vẫn quay...hay đứt nhưng vẫn có thể còn tiếp xúc nên khi đc khi kg.