Bếp từ có tiếng động lạ, tự tắt khi đang nấu là bị làm sao?

Em bị mấy ngày hôm nay rồi. Cứ đang nấu là có tiếng kêu tích tích. Sau đó thì bếp tự tắt. Cứ mỗi lần nấu là bếp từ phập phù như này là bị làm sao thế ạ?

Quân Lưu
Trả lời 3 năm trước

Cái tiếng thì có thể là do cái nồi bạn dùng nó mỏng hoặc chọn loại nồi ko tương thích với bếp nên nó bị như thế. Còn bị tắt đột ngột rồi bật lại lên thì có thể là bị nóng quá, nó quá nhiệt nên bếp tự tắt thế. Giải pháp đơn giản là thay thử nồi khác và gọi thợ đến kiểm tra cho an tâm

Anh Thư
Trả lời 3 năm trước

Nhà tôi cũng mới bị như này. Gọi ngta vào xem thì thay mất cái dây hết 200k. Giờ thì nấu ngon nhưng thi thoảng để nhầm nồi hoặc bếp bẩn, để nhầm dao kéo kim loại lên mặt bàn bếp là nó cx kêu tích tích đấy