Máy làm sữa chua có làm được sữa chua Hy lạp

Mình đang trong quá trình giảm cân và có tìm hiểu được sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua chứa nhiều protein và ít chất béo hơn sữa chua thông thường, và mình cũng muốn tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh. Không biết có thể làm sữa chua Hy Lạp từ máy làm sữa chua Kangaroo KG81không ạ , vì hiện mình chỉ có máy làm sữa chua Kangaroo KG8 này ạ

Lê Thùy Linh
Trả lời 4 năm trước

Máy làm sữa chua có thể làm nhé, bạn chỉ cần thực hiện thêm 1 bước lọc nữa là được. Mình làm theo cách này và thành công ngay mẻ đầu tiên. Bạn thử nhé
Bước 1:- Đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ khoảng 90 trong 3 - 5 phút, dùng phới khuấy đều để sữa không bị vón cục.
Bước 2: Đổ sữa ra ngoài bát thủy tinh và để đến khi sữa còn ấm khoảng 45 độ (chú ý làm nguội tự nhiên để tránh sữa bị váng).
Bước 3:- Cho sữa chua vào sữa ấm sau đó khuấy đều.
Bước 4:- Đổ hỗn hợp sữa vào từng hũ thủy tinh và đặt vào máy. Bật chế độ ủ trong khoảng 5 - 12 tiếng Bước 5:- Khi hỗn hợp sữa chua đã đông đặc để ra ngoài làm mát trong 2 tiếng, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng.
Bước 6:- Lấy sữa chua từ tủ lạnh và cho vào rây để chắt nước trong khoảng 1 - 2 tiếng (có thể dùng khăn sạch để thay thế rây lọc).
Bước 7: Cho hỗn hợp sữa chua đã lọc vào các hũ thủy tinh và cất trữ trong tủ lạnh.