Tại sao aptomat nhà em bị nhảy xuống dù điện trong nhà không quá tải?

Em muốn hỏi tại sao aptomat nhà em hay bị nhảy, dù cho cả lúc điện trong nhà không bị quá tải, chỉ dùng các thiết bị như ti vi,tủ lạnh, nồi cơm điện. Mong mọi người chỉ cho em cách khắc phục ?

minhnhat
Trả lời 4 năm trước

Nhà bạn dùngaptomat loại nào thế? nếu dùngRCD hoặc RCCBthì bạn kiểm tra các mối nối xem có bị hở dẫn đến rò điện khi trời mưa là bị nhảy dù không dùng quá tải. Vì RCD và RCCB là thiết bị không có chức năng bảo vệ tải dòng nên bạn cần sử dụng nó kết hợp với thiết bị đóng cắt áp hạ khác nhé. Bạn có thể tham khảo một vài dòng aptomat ở tranghttps://vatgia.com/home/aptomat.spvg này nhé. Mình thấy có nhiều loại lắm.