Bếp từ và bếp điện từ có phải là một?

em nghe nói nhiều về bếp từ nhưng vẫn chưa phân biệt được bếp từ với bếp hồng ngoại. các bác cho em hỏi bếp từ là gì ạ? và bếp từ và bếp điện từ có phải là một không ạ? em cảm ơn

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Là một bạn nhé. Bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Bếp từ (hay bếp điện cảm ứng hay bếp cảm ứng từ): Là loại bếp sử dụng trong nội trợ sử dụng nhiệt biến đổi từ từ trường giữa bếp và nồi để sinh ra nhiệt, làm chín thức ăn.

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

nếu nhìn thì thấy hai loại có chung thiết kế. Cơ chế hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau nên mặt bếp hồng ngoại khi nấu ăn rất nóng, có thể gây bỏng còn mặt bếp từ vẫn mát. Kinh nghiệm của mình là cứ cắm bếp lên, bếp nào có vòng tròn đỏ thì là bếp hồng ngoại

Khải Minh Lưu
Trả lời 4 năm trước

Ngoại hình bếp từ có cấu tạo là hình vuông, hình chữ nhật, hình oval hoặc hình quả đỗ, thường có chiều dày khoảng từ 7 cm đến 25cm tùy từng hãng bếp, kiểu bếp. Bề mặt bếp từ được cấu tạo một lớp kính chịu nhiệt dày khoảng 4mm-8mm có thể chịu nhiệt, chịu va đập tốt. Trên mặt kính bếp có bảng điều khiển bằng phím cảm ứng hoặc phím bấm nổi