Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tìm hiểu chi tiết về bếp hồng ngoại

Mai Thị Hương Ly28/02/2019 - 21:15

Lượt xem 163

Hiện nay là thiết bị nhà bếp được sử dụng khá phổ biến ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, không có nhiều người hiểu rõ về đặc điểm cũng như cơ chế hoạt động của thiết bị này. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về bếp hồng ngoại.

Bếp hồng ngoại –Cơ chế hoạt động

Bếp hồng ngoại sử dụng bóng halogen phát ra năng lượng hồng ngoại để nấu thức ăn (do đó còn được gọi là bếp halogen). Bạn có thể nhìn thấy ánh sáng đỏ chói lọi phía dưới bề mặt bếp nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của năng lượng đang được phát ra dưới dạng nhiệt.

Thiết bị này truyền nhiệt trực tiếp bằng cách sử dụng bóng đèn như bóng đèn sợi đốt bình thường chỉ có điều nó sáng hơn và nóng hơn rất nhiều bởi đây là bóng đèn halogen.

Với bóng đèn thường, khi điện chạy qua dây tóc, bóng đèn phát ra ánh sáng và trở nên nóng. Với đèn sợi đốt bình thường, dây tóc được làm bằng kim loại vonfram và được bao phủ bởi khí trơ gọi là argon. Argon có ở đó để làm cho sợi dây tóc bền hơn: nếu sợi dây tóc được bao phủ bởi không khí thì ô-xy trong không khí sẽ làm cho sợi tóc đốt cháy rất nhanh. Nhưng ngay cả với vonfram thì dây tóc cũng dần dần tan rã theo thời gian sử dụng, làm cho bóng đèn bị đen muội và mờ dần trước khi hỏng hẳn.

Còn ở đèn halogen, bóng đèn halogen chứa một lượng nhỏ khí halogen như i-ốt hay brôm phát ra nhiệt độ và áp suất cao hơn bóng đèn bình thường rất nhiều. Halogen liên tục tái tạo dây tóc vonfram, nguyên tử vonfram bị bật trở lại một cách có hiệu quả để tái tạo lại dây tóc khi nó bắt đầu phân hủy. Điều này có nghĩa là tuổi thọ dây tóc kéo dài lâu hơn so với dây tóc trong một bóng đèn bình thường. Nhiệt độ của một bóng đèn halogen (thường là 250-600 ° C) rất nóng, đủ nấu chín thực phẩm.

Kết quả hình ảnh cho bếp hồng ngoại

Giống như  cách mặt trời phát ra ánh sáng và nhiệt qua không gian, nhiệt từ bóng đèn halogen phát ra truyền trực tiếp dưới dạng bức xạ đến thực phẩm. Khi bật bếp  halogen, nhiệt phát ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng vỏ mặt bếp làm bằng ceramic chịu nhiệt siêu bền. Chính vì thế, dụng cụ nấu sẽ nhận được cả năng lượng bức xạ từ ánh sáng đèn halogen và năng lượng dẫn nhiệt từ việc tiếp xúc với mặt bếp ceramic.

Bếp hồng ngoại- Đặc điểm

Chính vì bếp phát ra ánh sáng đỏ rực rỡ nên khi nhìn lâu có thể bị chói mắt. Đồng thời, bếp cũng tỏa nhiệt ra xung quanh đáng kể và hoạt động cũng khá ồn ào bởi dưới bếp còn tích hợp một chiếc quạt tản nhiệt.

Kết quả hình ảnh cho bếp hồng ngoại nhà bếp

Do bếp hồng ngoại sử dụng điện – công suất điện đầu vào là khá cao, tầm từ 1.200 w – 2.000 w. Xét về hiệu quả năng lượng thì bếp hồng ngoại thua và đứng trên bếp điện. Bếp hồng ngoại còn có một đặc điểm nữa là có thể nướng trực tiếp thức ăn trên bếp và không kén nồi.

Bếp hồng ngoại là một thiết bị nấu nướng khá tiện lợi, nếu như bạn đang tìm một thiết bị phục vụ nấu nướng, bạn nên cân nhắc thêm cả bếp hồng ngoại vào dánh sách này nữa nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn