Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những chú ý khi muốn mua lò vi sóng tiết kiệm điện

Quang Hưng27/02/2019 - 15:10

Lượt xem 84

Với nhà bếp của mỗi gia đình thì hiện nay là không thể thiếu vì mức độ tiện lợi và dễ sử dụng của nó. Nhưng để chọn mua cho không gian bếp một chiếc lò vi sóng tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết, và dưới đây sẽ là những chú ý khi mua lò vi sóng tiết kiệm điện.

Chú ý đến công suất

Mỗi gia đình đều chọn mua cho mình một chiếc lò vi sóng nhưng luôn băn khoăn về mức độ tiêu thụ điện năng của mỗi chiếc lò khác nhau. Điều đầu tiên khi chọn mua một chiếc lò vi sóng tiết kiệm điện đó chính là công suất hoạt động của nó. Cần phải xem xét kỹ trước khi chọn mua một chiếc lò có công suất phù hợp cũng như chức năng đối với gia đình mình. Thiếu hay thừa công suất đều dẫn đến việc tốn điện, đó là điều mà không ai muốn xảy ra, nên phải chú ý chọn lò vi sóng có công suất phù hợp với gia đình để tiết kiệm điện nhất có thể.

Chú ý đến dung tích

Công suất là điều cần chú ý thứ nhất, nhưng dung tích của chiếc lò cũng liên quan đến công suất hoạt động của nó. Dung tích càng lớn thì công suất tiêu thụ càng cao dẫn đến thiếu hoặc thừa điện với gia đình đồng nghĩa với việc tốn điện. Để chọn dung tích thì mỗi gia đình nên cân nhắc về số lượng thành viên trong gia đình. Hiện nay có các dung tích phổ biến như 17, 20, 23 và 28 lít với công suất dao động từ 600 đến 1.500W. Nên chọn dung tích 20 hoặc 23 lít cho gia đình có 4 đến 5 thành viên với công suất 800 đến 1000W. Dung tích lớn hơn là để cho nấu bếp chuyên nghiệp và 17 lít chỉ nên sử dụng cho gia đình ít thành viên.

Chú ý khi sử dụng

Lò vì sóng nên để tránh nhiệt độ, các đồ điện khác để có thể tránh ảnh hưởng đến sự hoạt động của các loại đồ dùng này. Nên sử dụng những đồ vật có thể cho vào lò vi sóng có chất liệu như thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm vì nhựa có thể bị chảy vì nhiệt độ cao gây ảnh hưởng sức khỏe và đồ kim loại thì sẽ hút nhiệt khiến thực phẩm lâu chín, tốn điện và nguy hiểm hơn là dẫn đến cháy nổ.

Thực phẩm nên được xếp vào lò theo vòng tròn như thực phẩm to và dày thì để đầu quay ra ngoài khiến chín đều hơn. Một điều cực kỳ đáng chú ý mà hầu như không ai để ý đó là khi lò vừa kết thúc chương trình thì không nên lấy đồ ra ngay, nên để đồ trong lò từ 2 đến 3 phút nữa để nhiệt lượng tỏa đều, chín đều và thực sự tiết kiếm đến 20% thời so với mở lò và lấy đồ ăn ra ngay.

Nên bọc một màng bọc thực phẩm trước khi cho để ăn vào lò để giữ đồ ăn không bị khô và giữ được nước và lưu ý nữa là không nên mở cửa lò khi không dùng vì đèn sáng cũng là một nguyên nhân gây tốn điện.

Đây là những chú ý hữu ích cho mỗi gia đình khi sử dụng cũng như chọn mua một chiếc lò vi sóng tiết kiệm điện mà vẫn phù hợp với gia đình với những chức năng đầy đủ của nó. 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn