Bạn đã chọn được mẫu lò nướng phù hợp với gia đình mình?

Lựa chọn cho gia đình mình những mẫu lò nướng đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Không chỉ có chức năng làm nóng, quay, nướng thức ăn sống, lò nướng còn giúp người dùng có thể làm nhiều món bánh điểm tâm cho gia đình.

Tổng quan

Chọn mua lò nướng chất lượng cho gia đình không phải là chuyện dễ bởi không chỉ đa dạng về thương hiệu, lò nướng còn có nhiều loại khác nhau về chức năng, dung tích cũng như nhiều đặc điểm khác. Dưới đây là những hướng dẫn chọn mua lò nướng đạt chất lượng cho gia đình.

Lò nướng được làm từ nhiều loại vật liệu như gang, nhôm đúc, kim loại tấm, thép không gỉ. Trong bốn loại trên thì loại làm từ thép không gỉ được người dùng yêu thích hơn, và tất nhiên do chất liệu của nó tốt nên giá cũng sẽ cao hơn. Có một mẹo nhỏ là khách hàng hãy sử dụng nam châm để kiểm tra xem lò có phải làm từ chất liệu này không.

Những mẫu lò nướngĐầu tiên là mẫu lò nướng thủy tinh là loại lò nướng được làm bằng thủy tinh trong suốt, nướng chín thức ăn bằng phương pháp nung nhiệt phát ra từ bóng đèn Halogen. Nó giúp cho nhiệt từ bóng Halogen ở phía nắp lò sẽ tỏa xuống thực phẩm đang được nướng ở dưới, vậy nên hầu như lò nướng thủy tinh đều có quạt đối lưu hiện đại và nó sẽ giúp tỏa nhiệt đều, không bị tình trạng cháy phía trên mà phía dưới vẫn chưa chín.

Với lò nướng thủy tinh, người dùng có thể làm pizza, làm các món nướng như gà, vịt, bò, cừu, lợn, hải sản, rau củ các loại, xúc xích, rã đông, hun khói và chế biến được nhiều món ăn ngon khác. Đặc biệt hơn cả đó là nhờ luồng không khí nóng được luân chuyển đều, lò nướng thủy tinh còn có thể bảo vệ sức khỏe bằng cách loại bỏ lượng mỡ thừa trong thức ăn trong quá trình đun nấu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thực phẩm.

Lò nướng thùng là loại lò thiết kế có dạng lò nướng âm và lò nướng để bàn. Mẫu lò nướng âm tủ được biết là bếp nó có thể loại lò được gắn cố định vào tủ bếp của gia đình, sau khi gắn vào khoang tủ do vậy mà bạn sẽ chỉ nhìn thấy mặt trước của lò nên rất gọn gàng và đẹp mắt. Thế nhưng khác với lò nướng âm tủ phải đặt cố định bên trong khoang tủ bếp, lò để bàn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong bếp nên tính di động cao hơn và cũng rất tiện dụng khi dùng.

Được đánh giá là dễ di chuyển nhưng lò nướng để bàn có một nhược điểm chung là nhiệt độ kém ổn định hơn so với lò âm tủ vì việc bạn sử dụng hệ thống cửa cách nhiệt được tối giản để giảm giá thành sản xuất. Thiết kế với dung tích lò nướng để bàn khá đa dạng từ 8 lít tới lớn nhất là 80lít trong đó các lò dung tích từ 8lít tới 40lít phù hợp với người dùng gia đình và dung tích trên 40 lít phù hợp với nhà hàng lớn.

Chưa có câu trả lời nào