Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

So sánh lò vi sóng và lò nướng

Lê Mai Ly26/02/2019 - 23:13

Lượt xem 105

Sở hữu những tính năng tương tự nhau nên thường xuyên gây nhầm lẫn cho người sử dụng. Thấu hiểu điều này, sau đây, vatgia.com sẽ gửi đến bạn bài viết so sánh tổng quát về 2 thiết bị này để có thể dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn.

Thế nào là lò nướng và lò vi sóng?

Hình ảnh có liên quan

- Lò nướng: Đây là thiết bị nhà bếp giúp nướng chín thực phẩm trên cơ chế đốt nóng dòng điện từ trường và dẫn nhiệt. Hiện nay trên thị trường có 2 loại lò nướng phổ biến đó là để bàn và âm tủ.

- Lò vi sóng: Đây là thiết bị nhà bếp̣ ứng dụng sóng vi ba (vi sóng) có tần số cao khoảng 2.45GHz, được sản sinh từ nguồn magnetron, dẫn theo ống dẫn sáng vào khoang nấu, làm chuyển động các phân tử chất lỏng, để làm nóng thức ăn nhanh chóng, chỉ trong vòng 1 phút hoặc ít hơn.

Lò vi sóng sẽ tác dụng đến các phân tử như đường, nước, chất hữu cơ, từ đó giúp thức ăn nóng lên. Còn các loại chất rắn ít nước không hấp thụ sóng vi ba như hộp đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng không bị nóng lên. Ngược lại, lò nướng lại tác động nhiệt vào mọi vật ở trong.

Chức năng của từng thiết bị

- Lò nướng: nướng chín thức ăn là chức năng chính của lò nướng. Hiện nay, các hãng sản xuất đã trang bị cho thiết bị này nhiều chế độ nướng như nướng lửa trên, nướng lửa dưới, quạt đối lưu... để dễ dàng phù hợp với từng loại thức ăn khác nhau.

- Lò vi sóng: Hâm nóng, rã đông thức ăn là chức năng chính của lò vi sóng. Trong suốt quá trình hâm nóng đồ ăn, bạn hoàn toàn không cần thêm nước khi hâm, thức ăn sẽ không bị khô cháy hay dính lấy nhau mà vẫn giữ được hương vị ban đầu

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện những chiếc lò vi sóng với khả năng nướng vượt trội. Thế nhưng việc sử dụng lò vi sóng để nướng bánh và thức ăn không mang lại hiệu quả như khi sử dụng lò nướng.

Về công suất

Lò nướng thường được trang bị công suất cao hơn lò vi sóng. Ví dụ, lò vi sóng dùng cho gia đình 4-5 người sẽ có công suất trung bình khoảng 900W, trong khi đó lò nướng thì công suất lại lên đến 1200W.

Về giá thành

Thông thường, giá thành của một chiếc lò nướng sẽ rẻ hơn so với một chiếc lò vi sóng. Hiện nay trên thị trường, một chiếc lò nướng tầm trung được bán với mức giá dao động từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Còn với lò vi sóng thì có mức giá từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng và lò vi sóng

Đối với lò nướng

- Trong cùng một khay nướng, bạn có thể bỏ lên cùng lúc nhiều thức ăn còn dư.

- Lò nướng vẫn sẽ hoạt động dù không có thức ăn bên trong.

Đối với lò vi sóng

- Một đĩa quay của lò vi sóng chỉ cho phép bạn hâm nóng lần lượt từng món ăn.

- Nếu để lò hoạt động mà không có thực phẩm bên trong, hiện tượng cháy nổ rất dễ xảy ra. Tốt nhất trong trường hợp này, hãy đặt 1 ly nước cố định trong lò vi sóng.

- Vật dụng đựng thức ăn phải được làm từ chất liệu khuyên dùng trong lò vi sóng như thủy tinh, sứ...

- Nếu muốn hâm nóng thức ăn nhanh, bạn nên để thức ăn ở phần trung tâm lò vi sóng – nơi sóng vi ba tập trung nhiều.

Trên đây là một vài so sánh tổng quát về lò nướng và lò vi sóng. Hy vọng sau bài viết, bạn có thể dễ dàng phân biệt được lò nướng và lò vi sóng

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn