Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tuyệt đối không được để tủ lạnh và lò vi sóng ở những vị trí này trong nhà

Lê Mai Ly26/02/2019 - 22:50

Lượt xem 91

Hiện nay, trong mỗi gia đình, là những thiết bị điện thông dụng. Tuy nhiên, rất ít người trong chúng ta biết và quan tâm đến yếu tố phong thủy của những thiết bị quen thuộc ấy. Bài viết dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn tránh được các vị trí kiêng kị khi đặt tủ lạnh và lò vi sóng nhằm tránh những vận hạn theo quan niệm phong thủy.

Đối với tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh giữ một vai trò quan trọng trong phong thủy chung của ngôi nhà. Vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh chính là phòng bếp bởi tủ lạnh thuộc Kim. Do bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng (vì Hỏa khắc Kim nên tiết chế được tính hỏa ở không gian này).

Thế nhưng không phải vị trí nào trong bếp cũng thích hợp để đặt tủ lạnh. Bạn không nên kê tủ ngay đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Vì khí nóng của bếp tỏa ra khi sử dụng và hơi lạnh từ tủ thoát ra rõ ràng là xung khắc với nhau quá mạnh nên gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ. Trong phong thủy, cách bố trí này ít nhiều sẽ khiến các thành viên trong gia đình hay cãi vã, dẫn đến không hòa thuận

Đối với phòng khách: Nếu trong phòng bếp đã đặt một chiếc tủ mà phòng khách lại thêm một chiếc nữa thì sẽ là điều không nên đối với những người có mệnh kỵ với mệnh Kim (chẳng hạn như Mộc). Việc trong nhà tăng Kim sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều rủi ro. Thế nhưng, bạn có thể đặt tủ lạnh vào trong tủ gỗ giống như các khách sạn, quán bar thường làm để hóa giải bớt vận xấu. Cũng không nên đặt tủ lạnh đối diện cửa chính bởi điều này sẽ khiến tài lộc, của cải không ổn định, thất thoát tiền của.

Đối với lò vi sóng

Lò vi sóng là một trong số những thiết bị điện quen thuộc, chiếm diện tích nhỏ trong không gian thế nên nhiều người thường bỏ qua yếu tố phong thủy khi đặt lò vi sóng

Lò vi sóng thuộc tính Hỏa, trong khi đó các vật dụng như bình thủy, máy pha cà phê, vòi nước, bồn rửa chén,… lại thuộc tính Thủy. Mà Thủy khắc Hỏa nên khi bạn bố trí lò vi sóng ngay đối diện hoặc quá gần kề thì sẽ xảy ra sự tiếp xúc xung khắc giữ chúng. Vậy nên về mặt phong thủy, cách sắp xếp này không tốt

Để tiết kiệm diện tích, nhiều bà nội trợ đã đặt lò vi sóng (hay lò nướng) ngay trên đầu tủ lạnh. Điều này là rất cấm kỵ bởi vì Hỏa khắc Kim, đặt gần như vậy rất xung khắc. Hơn nữa, về khoa học, sóng điện từ do các thiết bị điện này phát ra sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dùng. Như vậy, đặt lò vi sóng đúng cách, tránh xa những vị trí nêu trên, ngoài quan niệm phong thủy thì cũng là một cách sử dụng, bảo quản để kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện. Một gợi ý là bạn có thể đặt lò cao hơn nền nhà ít nhất 80 cm, cách tường 10 - 15cm, cách trần ít nhất 40 cm để thông gió. Ngoài ra có thể chọn mua các loại tủ chuyên dụng cho lò vi sóng.

Trên đây là một vài thông tin về vị trí đặt tủ lạnh và lò vi sóng sao cho hợp phong thủy. Hy vọng sau bài viết, bạn có thể lựa chọn được một vị trí đặt các thiết bị này một cách hợp lý nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn