Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lò vi sóng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không?

Nguyễn Hà Mi26/02/2019 - 15:51

Lượt xem 98

hiện đại có độ an toàn khá cao so với các thông thường do việc làm nóng được thực hiện qua điện từ thay vì khí gas, gỗ… Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có những nhược điểm nhất định khi sử dụng, đó là điểm gì?

Về chất liệu kim loại

Kết quả hình ảnh cho lò vi sóng

Một điều mà bạn nên lưu ý là lò vi sóng có thể truyền nhiệt thông qua việc làm các phân tử trong đồ ăn cọ sát với nhau, có những chất liệu không bị ảnh hưởng bởi lò vi sóng là giấy hoặc gốm sứ. Nhưng chất liệu kim loại có thể chặn và bật ngược lại các đợt sóng điện từ của lò vi sóng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận bên trong lò vi sóng nếu tiếp tục trong thời gian dài. Điều này thậm chí có thể dẫn đến cháy nổ, các đồ kim loại có góc nhọn như dĩa hoặc dao sẽ gây ra nhiều nguy hiểm hơn cho các loại đồ có viền bo tròn.

Về sự hỏng hóc bên trong

Nếu các bộ phận bị hỏng của lò là phần cửa lò bị gập, nứt hoặc hở thì phóng xạ sẽ thoát ra ngoài nhiều hơn mức cho phép, có thể ảnh hưởng đến những ai đứng gần trong khoảng thời gian dài. Khi các ống magnetron bị lệch cũng có thể làm thay đổi nhiệt độ của thức ăn và khoảng thời gian cần để làm nóng. Các chuyên gia có khuyến cáo là người dùng nên đứng cách xa khoảng 2 inches tức khoảng hơn 5 cm so với mặt cửa của lò vi sóng trong thời gian hoạt động. Hơn nữa, các lò vi sóng mới hầu hết đều có chế độ tự ngắt nếu cửa lò bị bung ra. Nếu cửa lò đã bị hư hai thì tốt nhất là bạn nên tìm cách thay thế ngay.

Về nhiệt độ cao

Những thực phẩm lỏng có thể trở nên rất nóng nên một bạn hãy để chúng nguội đi một lúc sau khi lấy ra từ lò vi sóng. Bạn cũng nên lưu ý về nhiệt độ thừa trong thức ăn thường thoát ra ngoài qua các bong bóng ở bề mặt, tuy nhiên thì trong lò vi sóng chúng sẽ không thể đào thải nhiệt độ thừa này ra ngoài. Do đó bạn sẽ đôi khi thấy các độ ăn dạng lỏng bắn tung tóe ở phía trong lò vi sóng.

Về các chất liệu không an toàn

Bạn không nên để các vỏ có chất liệu là nhựa vào trong lò vi sóng dù chúng không có khả ngăn gây cháy nổ như kim loại. Các chuyên gia tin rằng một phần vỏ nhựa có thể bị chảy ra và dính vào thức ăn bao gồm các cá chất hóa học gây ung thư. Vậy nên tốt nhất là bạn hãy loại bỏ hoàn toàn các vỏ nhựa trước khi đưa vào bên trong lò vi sóng.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sử dụng lò vi sóng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn