Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo giúp bạn sử dụng và vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Nguyễn Thị Bông25/02/2019 - 22:22

Lượt xem 83

là nơi bảo quản thực phẩm, giữ cho mọi thứ được tươi ngon hợp vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Vậy nên vệ sinh tủ lạnh là việc nên làm thường xuyên và thực hiện đúng cách.

Bước 1:

Trước khi bắt tay vào vệ sinh, bạn phải dọn hết thực phẩm ra, để tủ lạnh ở tình trạng trống hoàn toàn, để đánh giá, kiểm tra kỹ lưỡng các vết bẩn, thiết bị thiệt hại.

Bước 2:

Kết quả hình ảnh cho Mẹo giúp bạn sử dụng và vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Tiếp đến bạn phân loại các thực phẩm lấy từ tủ lạnh, vứt bỏ những thực phẩm quá hạn, mốc hay mạnh dạn loại bỏ những vật không sử dụng, và đồng thời bảo quản các thực phẩm vẫn sử dụng để sang một bên tránh nhiễm khuẩn.

Bước 3:

Sau khi “sơ tán” và phân loại thực phẩm, tiếp theo lấy các kệ, ngăn kéo hoặc các bộ phận di động trong tủ lạnh ra, để 5 phút ở nhiệt độ phòng, tiếp theo ngâm trong nước rồi bắt đầu làm sạch khoang bên trong tủ lạnh.

Bước 4:

Hình ảnh có liên quan

Rửa kệ, ngăn kéo và các bề mặt khác bằng miếng bọt biển. Còn các vết bẩn lớn, có thể pha loãng 1 chút amoniac trong nước nóng (tỷ lệ 1:5), sau đó cho phần cần tẩy vào ngâm khoảng 5 phút trước khi chà rửa. 

Sau khi tẩy sạch vết bẩn, rửa lại các bộ phận thật kỹ bằng nước sạch, lau hoặc sấy khô trước khi lắp lại vào tủ lạnh. Lưu ý không bao giờ rửa kính, kệ tủ lạnh với nước nóng bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm hỏng những bộ phận này. Hãy sử dụng nước lạnh hay để kệ “nguội” bớt trước khi rửa nó.

Bước 5:

Lau bên trong tủ lạnh bằng miếng vải sạch hoặc bọt biển. Nếu không thích mùi xà phòng, hoặc các chất tẩy rửa, bạn có thể thay thế bằng một trong những giải pháp làm sạch tự nhiên sau đây:

2 muỗng canh baking soda và 1 lít nước nóng và 1 phần giấm táo (hoặc giấm gạo) pha với 3 phần nước nóng

Vết bẩn lâu ngày hãy thoa kem đánh răng lên trên, để một lúc rồi mới chà rửa.

Bước 6:

Hình ảnh có liên quan

Muốn làm mát không khí trong tủ lạnh, áp dụng các biện pháp sau:

Hãy cho than hoạt tính vào đầy chiếc vớ sạch, đặt vào 1 góc trong tủ lạnh giúp hút mùi trong tủ lạnh. Ngoài ra có thể cho vài nhánh vani, nguyệt quế khô, lá trà,... vào túi nhỏ đặt nơi cánh tủ lạnh và tận hưởng những hương thơm tinh tế.

Bước 7:

Sau khi đã có một chiếc tủ lạnh như mới, bạn hãy sắp xếp vật dụng trở lại vào tủ. Lưu ý, trước khi cho thức ăn vào tủ cần bảo đảm lau khô phần thân tủ lạnh cũng như các lọ hộp sẽ cho vào. Sắp xếp ngăn nắp sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những thực phẩm mong muốn.

Vì thế, nên cho sữa, nước trái cây, và các đồ uống khác trên một kệ; nước sốt và các mặt hàng tương tự ở nơi khác.

Và để kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh cũng như bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm bằng cách: Dành thời gian vệ sinh tủ lạnh 1 lần/tháng. Kiểm tra thực phẩm hàng tuần, loại bỏ những thực phẩm không dùng đến để loại bỏ mùi hôi cho tủ lạnh, giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn và loại bỏ tình trạng vỡ các kệ do chất quá nhiều thực phẩm.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn