Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt là do đâu?

Trần Thanh Trà23/02/2019 - 13:17

Lượt xem 82

 chạy liên tục không ngắt có thể dẫn tới hao phí điện năng và giảm tuổi thọ của tủ. Nếu nhà bạn đang gặp phải tình trạng này mà không biết phải xử lý làm sao vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Bài viết này chỉ ra một số lý do khiến tủ lạnh chạy liên tục không ngắt để từ đó đưa ra cách giải quyết phù hợp. 

Nhiệt độ tủ lạnh không hợp lý

Image result for Nhiệt độ tủ lạnh không hợp lý

Khi thấy tủ lạnh chạy liên tục không ngắt hãy kiểm tra ngay nhiệt độ tủ lạnh có đang trong tình trạng ổn định hãy không. Đừng vì tiết kiệm điện mà chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh ở mức quá thấp khiến tủ phải hoạt động quá sức để làm lạnh. 

Do cửa tủ không đóng chặt

Image result for Do cửa tủ lạnh không đóng chặt

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem mình đã đóng kín cửa tủ lạnh chưa nhé. Nếu không đóng kín cửa, hơi lạnh sẽ tràn ra ngoài khiến cho động cơ của tủ phải làm lạnh liên tục. Hoặc miếng ron cao su cửa bị cong, vênh, rách hay không? khiến cho khí lạnh thoát ra ngoài. Để nhận biết mình đã đóng kín tủ lạnh hay chưa hay đệm cửa tủ lạnh có bị hỏng không thì bạn hãy kẹp một tờ giấy vào đấy, nếu dễ dàng rút ra được thì có nghĩa cửa tủ không đóng chặt, miếng cao su đã bị mòn và bạn cần thay mới ngay lập tức.

Sắp xếp đồ trong tủ lạnh không hợp lý

Image result for Nhiệt độ tủ lạnh không hợp lý

Nếu trường hợp trên không xảy ra thì hãy kiểm tra lại vị trí đặt thức ăn trong tủ có ngay sát nơi phát ra hơi lạnh khiến cho việc lưu thông của không khí trong tủ bị gián đoạn bắt buộc tủ phải hoạt động không ngừng. Chính vì thế không nên nhồi quá nhiều thực phẩm vào tủ hãy luôn để một khoảng trống để việc làm lạnh nhanh chóng, ổn định không gây hại tới tủ lạnh và đảm bảo đồ ăn luôn được vệ sinh. 

Hỏng công tắc đèn bên trong

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do công tắc đèn tủ bị hỏng. Dù đã đóng cửa tủ lạnh mà đèn vẫn sáng khiến cho nhiệt độ trong tủ bị giảm khiến tủ phải hoạt động liên tục để làm lạnh. Nếu bị hỏng hóc bạn hãy nhanh chóng thay thế để tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ. 

Bị thiếu hoặc dư gas

Thiếu gas hoặc hết gas cũng là một nguyên nhân làm cho tủ hoạt động thiếu ổn định khiến tủ chạy không ngừng nghỉ. 

Rơ le nhiệt bị hỏng

Image result for Do cửa tủ lạnh không đóng chặt

Nếu rơ le nhiệt bị hỏng thì tủ không thể tự ngắt được khi đang hoạt động. Nếu trường hợp này xảy ra, điều tốt nhất là bạn nên gọi thợ tới sửa chữa.

Trên đây là một số lý do khiến tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn