Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bí quyết sắp xếp thức ăn thông minh để chứa được nhiều đồ trong tủ lạnh

Lê Mai Ly21/02/2019 - 10:20

Lượt xem 122

Một trong những vấn đề được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm chính là việc sắp xếp thực phẩm trong , bởi dù đã sắm tủ lạnh có dung tích lớn nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu thực phẩm cần thiết cho gia đình. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn bí quyết để sắp thức ăn thông minh có thể chứa được nhiều đồ trong tủ lạnh.

Dùng hộp đựng chuyên dụng

Dùng hộp đựng chuyên dụng cho tủ lạnh

Với hộp đựng chuyên dụng, diện tích tủ lạnh sẽ được tiết kiệm tối đa khi các hộp được sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng.

Đồng thời, việc bảo quản thực phẩm trong hộp cũng sẽ giúp cho các mùi thức ăn không trộn lẫn vào nhau, đồng thời không gây ô nhiễm cho tủ lạnh, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Để có thể tận dụng tối đa không gian tủ lạnh, bạn nên lựa chọn sử dụng các hộp đựng hình chữ nhật hoặc hình vuông thay vì sử dụng hộp đựng hình tròn.

Bên cạnh đó, việc dán tên ghi chú các loại hộp đựng cũng giúp người dùng dẽ dàng nhận diện và tìm các hộp nhanh chóng mà không phải lục tung ngăn tủ.

Dùng kẹp treo các túi thực phẩm lên giá

Dùng kẹp treo các túi thực phẩm lên giá

Với những túi thực phẩm đang sử dụng dở, bạn có thể tận dụng kẹp treo lên các giá trong tủ lạnh. Với cách làm này, thực phẩm đang dùng dở có thể được giữ kín, đồng thời có thể để tận dụng các góc chết của tủ lạnh.

Đồng thời có thể gắn nam châm vào các đáy hộp đựng thực phẩm và dính chúng lên các vách của tủ lạnh để tận dụng các góc chết còn lại của tủ lạnh.

Để đồ theo hạn sử dụng

Để đồ ăn có hạn dùng ngắn hơn ở ngoài cùng

Để sử dụng thực phẩm một cách an toàn và thông minh, bạn nên sắp sếp đồ theo ngày sử dụng. Các thức ăn có hạn sử dụng ngắn hạn hơn cần được đặt ở vị trí dễ dàng nhìn thấy và sử dụng.

Khi bảo quản thực phẩm, bạn nên chú ý đến điều kiện nhiệt độ của từng ngăn, khay trong tủ lạnh để đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách trước khi chúng hết hạn sử dụng.

Phân thực phẩm theo nhóm

Phân loại thực phẩm theo nhóm

Quy tắc tiếp theo bạn không thể bỏ qua là nên sử dụng tủ lạnh có thiết kế phân chia chiều ngăn riêng biệt để quản thực phẩm theo 3 nhóm: rau quả, thực phẩm tươi sống, thức ăn đã chế biến. Việc làm này không chỉ khiến các ngăn trở nên gọn gàng, dễ nhìn hơn mà thực phẩm cũng đảm bảo an toàn hơn.

Thực phẩm sẽ nhanh hư, thậm chí gây ngộ độc nếu chúng ta bảo quản chúng sai cách. Điều này cũng khiến chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị hao hụt ít nhiều vì vậy nguyên tắc này không thể quên.

Biết rõ chức năng của các ngăn tủ lạnh

Sắp xếp thực phẩm đúng ngăn

Hầu hết các dòng tủ lạnh hiện nay đếu được thiết kế với các ngăn riêng biệt: ngăn đông thường để lưu trữ thực phẩm tươi sống trong thời gian dài, ngăn lạnh thì thích hợp với thực phẩm đã được chế biến hay các sản phẩm từ sữa với thời gian ngắn hơn.

Nếu rau quả cần một ngăn chứa mát mẻ và tăng cường độ ẩm trong nhiệt độ lý tưởng 3 - 9 độ C, thì thực phẩm tươi sống như thịt, cá lại nên được lưu trữ ở ngăn có nhiệt độ lạnh hơn từ -22 độ C đến -16 độ C.

Nhận biết chức năng các ngăn này để đảm bảo các thực phẩm bảo quản đúng cách và phân loại rõ ràng, thuận tiện trong quá trình lấy ra sử dụng.

Sử dụng khay đựng nhiều thứ đồ một lúc ở trong ngăn đá

Sử dụng khay đa năng trên ngăn đá

Trên ngăn đá, bạn có thể sử dụng một chiếc khay đa năng sẽ khiến cho tủ lạnh tiết kiệm diện tích, ngăn nắp hơn và người dùng cũng dễ phân loại và lấy thực phẩm mỗi khi cần sử dụng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bài viết sẽ giúp bạn có thêm được những cách sắp xếp thực phẩm một cách thông minh nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn