Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách giữ thực phẩm lâu trong tủ lạnh mà vẫn luôn tươi ngon đúng cách

Nguyễn Hà Mi19/02/2019 - 22:58

Lượt xem 108

Để bảo quản một lượng thực phẩm tương đối lớn trong nhiều ngày liên tục mà vẫn giữ được độ tươi ngon thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để giữ thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất?

Sắp xếp thực phẩm đúng theo trật tự

Sắp xếp thức ăn theo đúng trật tự là một việc hết sức quan trọng mà bạn nên làm. Các ngăn lạnh sẽ có nhiệt độ riêng thích hợp với từng loại thực phẩm, nên việc sắp xếp phù hợp có thể tránh để thức ăn ở nhiệt độ lạnh quá hoặc thấp quá, có thể làm giảm đi độ tươi ngon và bị vi khuẩn làm hỏng. Các bạn nên cho thực phẩm chưa cần nấu vội vào phía trong cùng, còn thực phẩm nào nấu trong ngày cho ra ngoài để tiện việc nấu nướng.

Về cách bảo quản những thực phẩm tươi sống

Thực phẩm tươi sống vốn chưa được sơ chế qua nên trước khi cho vào tủ lạnh thì bạn cần phải làm sạch các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá,… trước. Các bạn nên loại bỏ phần ruột và phần đầu của cá, tôm, đánh vảy và rửa sạch hết rồi mới cho vào tủ lạnh. Với các loại thịt thì đơn giản hơn, chúng ta chỉ cần rửa sạch rồi cho vào các bao ni lông. Lưu ý là nên bọc nhiều bao ni lông và bọc thật chặt để tránh miếng thịt bị đông quá mà mất nước và bị bám đá vào.

Việc chia nhỏ các phần thịt, cá cho từng ngày ra từng bao nhỏ là khá hợp lý để mỗi lần ăn chỉ cần lấy ra và cho rã đông phần đó. Đồng thời tránh trường hợp rã đông hết rồi lại cho vào tủ lạnh, sẽ gây hại cho thực phẩm. Do cá có mùi tanh khá mạnh nên bạn có thể luộc sơ và bỏ túi ni lông thật kỹ hoặc bỏ hộp kín rồi cho vào ngăn đá, tránh việc gây ra mùi khó chịu cho tủ lạnh.

Về cách bảo quản thực phẩm làm từ sữa

Các bạn không nên để thực phẩm từ sữa cùng với rau xanh vì nó có mùi mạnh hay các loại trái cây vì sữa có tính hấp thụ mùi, có thể sẽ làm sữa có mùi khác đi. Bên cạnh đó, các bạn nên dùng bao ni lông hoặc màng bọc thực phẩm bao các loại phô mát lại rồi mới cho vào tủ lạnh để hạn chế việc miếng pho mát bị khô và vi khuẩn làm hỏng pho mát.

Về cách giữ cho rau, củ, quả tươi ngon

Trước tiên, bạn cần phải rửa rau thật sạch sau khi mua về, nhặt hết những lá sâu, lá vàng ra khỏi rau, loại đi những quả bị dập hoặc chín quá rồi mới cho vào tủ lạnh. Bạn nên bọc bằng giấy bạc những loại rau như súp lơ, cần tây hay xà lách thì sẽ lưu giữ được lâu hơn.

Không nên trữ các loại rau đã chế biến vào tủ lạnh như cải chua, dưa muối do các vi khuẩn có trong thức ăn sẽ phát triển nhanh thành tiền chất gây ung thư.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được những cách bảo quản thực phẩm lâu trong tủ lạnh mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn