Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh hoạt động kém

Sen Nguyễn19/02/2019 - 12:35

Lượt xem 100

Các thiết bị điện tử, giờ đây đã không còn quá xa lạ với các gia đình. Đặc biệt, là thiết bị tối quan trọng giúp phục vụ các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là vào những ngày lễ Tết. Một chiếc tủ lạnh tốt sẽ giúp bảo quản thực phẩm cực kì hiệu quả, đem lại cho bạn và gia đình những bữa cơm ngon lành, bổ dưỡng. Tuy nhiên, sau một quá trình sử dụng dài thì không thể tránh khỏi việc tủ lạnh bị mất nhiệt, không còn đủ độ lạnh tiêu chuẩn. Nếu không có các biện pháp khắc phục ngay sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình bảo quản thực phẩm.

Việc tủ lạnh không còn đủ độ lạnh không những khiến cho việc bảo quản thức ăn bị kém đi mà còn gây hao tổn điện năng. Tình trạng này kéo dài lâu ngày dễ dẫn đến hỏng tủ. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất.

Cửa tủ lạnh không vừa khít

Những chiếc tủ lạnh sau một thời gian sử dụng có thể gặp tình trạng không đóng khít được vì viền cao su bị hỏng, rách. Cánh cửa tủ vì thế mà không thể vừa khít được, gây thoát hơi lạnh ra ngoài. Vì vậy, nếu thấy tủ không lạnh lắm thì bạn hãy thử kiểm tra bộ phận viền cao su này và thay thế nếu thấy bị hỏng. Các bạn cũng nên chú ý không mở tủ lạnh quá lâu, đóng khít cánh tủ mỗi lần sử dụng nhé!

Thiếu gas

Đây là tình trạng rất dễ gặp phải ở những chiếc tủ lạnh sử dụng lâu đời khi mà gas không đủ để chức năng làm lạnh của tủ được hoạt động. Bạn nên liên lạc với người sửa chữa bơm thêm gas cho tủ để tủ hoạt động bình thường.

Sai chế độ

Một nguyên nhân mà ít ai để ý đến đó chính là việc điều chỉnh chế độ cho tủ một cách phù hợp. Tủ không làm lạnh có thể do bạn đang chỉnh ở mức làm lạnh quá thấp hoặc đang cài chế độ tiết kiệm điện.

Ngoài ra, mức nhiệt cũng rất quan trọng. Thông thường, tủ lạnh sẽ có các mức nhiệt 1, 2, 3 tương ứng mức bảo quản lạnh từ thấp lên cao. Tùy vào điều kiện thời tiết bên ngoài cũng như lượng thực phẩm bên trong mà bạn có thể tùy chỉnh mức bảo quản phù hợp nhất.

Kiểm tra bộ phận xả đá

Trong trường hợp bộ phận xả đá có vấn đề, tuyết sẽ đông lại quanh ngăn tủ khiến cho bộ phận làm lạnh bị tê liệt. Bộ phận này có thể bị hỏng hoặc do điều kiện vệ sinh kém. Bạn cần phải sửa chữa hoặc thay thế bộ phận này. Đồng thời, bạn cũng cần vệ sinh thường xuyên hơn.

Lượng thực phẩm cần bảo quản quá nhiều

Mặc dù là tủ lạnh tự tạo ra khí lạnh nhưng bạn cũng cần phải tạo ra không gian để khí lạnh có thể trao đổi được và đi khắp các ngăn lạnh. Nếu bạn đặt quá nhiều thực phẩm trong đó sẽ khiến cho khí lạnh khó mà lưu thông được. Vì vậy, hãy chỉ để nhũng thực phẩm dễ hỏng và thực sự cần thiết vào tủ lạnh nhé!

Máy tắc ẩm

Bạn sẽ bắt gặp tình trạng bề mặt dàn lạnh có tuyết rồi lại tan, ống dây và dàn nóng khi nóng, khi nguội. Bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa để xả hết gas, khử ẩm, thay phin sấy rồi hút chân không và nạp lại gas cho tủ lạnh hoạt động.

Tủ không kín, cách nhiệt có vấn đề

Bạn có thể nhận biết tình trạng này là khi tủ có nhiều tuyết bám ở dàn bay hơi và tủ ít ngắt. Nguyên nhân là do cửa tủ đóng không kín, cách nhiệt bị ẩm. Bạn cần điều chỉnh lại khe hở cửa tủ bằng việc chốt bản lề, kê lại tủ cho cân đối, làm kín nắp sau dàn lạnh, ống cảm biến, hàn kín vỏ tủ để tránh bị thiếu cách nhiệt.

Trên đây là một vài lỗi hay gặp ở tủ lạnh khi bạn thấy tủ bảo quản lạnh kém đi. Bạn nên xem xét những khả năng đơn giản dễ xảy ra nhất và liên hệ với bên sửa chữa khi cần thiết. Hy vọng những thông ti này đã giúp cho các bạn yên tâm hơn khi sử dụng tủ lạnh và sẵn sàng cho những bữa cơm gia đình đầm ấm nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn