Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nấu ăn bằng nồi áp suất cơ hay nồi áp suất điện ngon và an toàn hơn?

Hoàng Thu Uyên29/01/2019 - 22:11

Lượt xem 121

Ngày nay khi mà cuộc sống ngày càng hiện đại thì các dụng cụ nhà bếp cũng trở nên đa dạng hơn và giúp ích rất nhiều cho các đầu bếp khi nấu nướng. Với các món ăn phức tạp và đòi hỏi nhiều công sức cũng như thời gian như hầm, ninh,... thì sẽ là công cụ không thể thiếu. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại nồi áp suất khác nhau nhưng phổ biến nhất là loại cơ và loại dùng điện. Việc chọn mua nồi áp suất loại nào là khá quan trọng và cần phải cân nhắc kĩ lưỡng bởi nó ảnh hưởng tới chất lượng đồ ăn cũng như sự an toàn của gia đình bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số so sánh khách quan và cần thiết nhất về hai loại nồi áp suất phổ biến nhất hiện nay!

1. Phân biệt nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện

Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, bạn cần biết một số thông tin cơ bản đặc trưng của hai loại nồi này. Trước hết là về nồi áp suất cơ. Đây là loại nồi được cấu tạo khá giống so với nồi nấu nướng bình thường nhưng trên nắp có ron hít cho kín khí và van xả. Nồi áp suất cơ sử dụng cho việc nấu nướng trên bếp gas hoặc , có tác dụng rút ngắn thời gian nấu nướng các món ăn phức tạp đòi hỏi nhiều thời gian như hầm hoặc kho. Nhờ vào sự chênh lệch áp suất bên trong nồi nên món ăn sẽ nhanh mềm hơn, nhờ đó mà tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí và công sức của đầu bếp. 

Tương tự như nồi áp suất cơ, nồi áp suất điện cũng là loại nồi có khả năng hút khí để tạo ra sự chênh lệch áp suất giúp thức ăn chín nhanh hơn hay làm nổ các loại thức ăn như bắp rang. Nhưng bên cạnh những điểm tương đồng thì nồi áp suất điện tử sử dụng điện để hoạt động, ngoài ra nó còn có các chế độ nấu tự động tích hợp, van cảm ứng an toàn, giúp cho quá trình nấu nướng thậm chí còn tiết kiệm hơn và an toàn hơn rất nhiều.

2. So sánh hai loại nồi áp suất

Từ những sự khác biệt cơ bản trên, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số so sánh giữa nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện để bạn tham khảo. Trước hết là về dung tích, nồi áp suất điện thường có dung tích từ 5l trở lên, lớn hơn rất nhiều so với dung tích của nồi áp suất cơ. Chính vì vậy, nồi áp suất điện sẽ phù hợp hơn với những gia đình có nhiều thành viên, trong khi nồi áp suất cơ lại là phù hợp cho những gia đình ít người để tránh lãng phí điện năng không cần thiết. Thứ hai là về cách sử dụng. Để sử dụng nồi áp suất điện tử bạn chỉ cần ấn nút, mọi việc tăng giảm áp suất nồi sẽ tự giải quyết. Với nồi áp suất cơ bạn cần điều chỉnh lửa để tăng áp suất rồi lại giảm áp. Điều đó đòi hỏi các quy trình phức tạp hơn và người nội trợ vẫn phải trông chừng trong quá trình nấu. Ngoài ra nồi áp suất điện còn được trang bị van an toàn, nhưng đổi lại thì mức giá bán của nó cũng cao hơn một chút so với nồi áp suất cơ trên thị trường.

3. Một số loại nồi áp suất bán chạy nhất hiện nay

Trên đây là toàn bộ đánh giá khách quan cùng với một số so sánh về hai loại nồi áp suất phổ biến nhất hiện nay là cơ và điện. Mong rằng bài viết này đã mang tới những thông tin hữu ích cho bạn và hẹn gặp lại bạn ở những tin tức hấp dẫn và thú vị tiếp theo!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn