Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cần thay ngay chiếc tủ lạnh mới khi có những dấu hiệu này

Lê Mai Ly29/01/2019 - 09:49

Lượt xem 136

Hiện nay, trong nhà bếp của mỗi gia đình, là một đồ dùng không thể. Tủ lạnh là trợ thủ đắc lực giúp các bà nội trợ có thể bảo quản thức ăn để giúp thực phẩm vẫn thơm ngon, giữ được chất dinh dưỡng, đồng thời, nó còn là một món đồ trang trí giúp không gian bếp trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, nếu tủ lạnh gia đình bạn gặp phải những triệu chứng dưới đây thì cũng đến lúc cần thay thế một chiếc tủ lạnh mới để việc sử dụng đảm bảo hiệu quả hơn

Tủ lạnh bị ngưng tụ hoặc đóng tuyết

Nếu bạn thấy chiếc tủ lạnh có dấu hiệu đổ mồ hôi, có thể là nó đang có lỗi gì đó. Tủ lạnh hoạt động để duy trì sự cân bằng giữa nóng và lạnh nhưng nếu tủ lạnh có hiện tượng nghưng tụ, đóng tuyết bên trong ngăn đá hay bên ngoài cửa tủ thì đây là một dấu hiệu xấu.

Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra các gioăng cao su quanh cửa tủ lạnh. Kẹp một tờ giấy mỏng như hóa đơn lên cửa tủ lạnh và đóng cửa lại. Sau đó, kéo tờ hóa đơn ra từ từ. Nếu nó dễ dàng bị trượt ra, bạn cần thay phần cao su ở cửa tủ lạnh. Nếu hiện tượng ngưng tụ và đóng tuyết vẫn tiếp tục, hãy nhờ thợ sửa tủ lạnh xem xét vấn đề cho bạn.

Tủ lạnh kêu to bất thường và liên tục

Thông thường, động cơ của tủ lạnh không phải lúc nào cũng chạy ở tốc độ tối đa. Nếu động cơ của tủ lạnh lại chạy không ngừng nghỉ, thì có thể là do lớp tuyết đang hình thành, vì vậy bạn sẽ cần phải xả tuyết bằng việc lấy hết thực phẩm trong tủ ra và mở cánh tủ.

Tủ lạnh tỏa nhiệt nóng hơn bình thường

Khi chúng ta cho tay vào phía hông của tủ lạnh thường cảm thấy có hơi nóng tỏa ra, tuy nhiên, đây là điều hết sức bình thường vì hệ thống thông gió của quạt đang hoạt động, vậy nên chúng ta sẽ cảm thấy nóng.

Hầu hết các tủ lạnh đều được các nhà sản xuất thiết kế cách nhiệt cho cuộn dây, nhưng nếu bạn thấy hơi nóng tỏa ra hơn mức bình thường. Chắc chắn, lúc này tủ lạnh của nhà bạn đã gặp phải vấn đề. Hãy liên hệ ngay đến các trung tâm sửa chữa để được tư vấn và giải quyết vấn đề đó

Thức ăn nhanh hỏng hơn

Một trong những nhiệm vụ chính và quan trọng của tủ lạnh là giữ cho thực phẩm được lâu hơn. Nếu bạn nhận thấy thức ăn hỏng nhanh hơn bình thường, hoặc phải mất một khoảng thời gian lâu hơn để làm mát một lon bia hay một chai nước, có lẽ tủ lạnh đang gặp vấn đề.

Khi này, tủ lạnh của nhà bạn sẽ sử dụng nhiều điện hơn mức cần thiết để làm lạnh một thực phẩm, và số tiền điện bạn phải trả ngày càng nhiều hơn.

Tủ lạnh cũ quá và thực sự không hiệu quả

Để có thể tiết kiệm tiền, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình bạn hãy sắm ngay cho mình một chiếc tủ lạnh mới, nếu chiếc tủ lạnh nhà bạn đã trở nên quá cũ kĩ.

Lựa chọn một chiếc tủ lạnh mới sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn tốt hơn, tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Và tủ lạnh như thế nào mới gọi là cũ? Thông thường, bạn nên đổi tủ lạnh mới sau khi đã dùng tủ cũ từ khoảng 10 đến 20 năm.

Bài viết trên đây đã mang đến bạn những dấu hiệu cần thay một chiếc tủ lạnh mới. Chúc bạn sẽ có được cho mình những sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn