Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những rắc rối thường gặp khi sử dụng máy nước nóng lạnh?

Trần Thanh Trà25/01/2019 - 18:31

Lượt xem 116
Ngày nay nhiều người thường sử dụng máy nước nóng lạnh để đặt trong phòng khách. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy nước nóng lạnh khó tránh gặp phải môt số rắc rối nho nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những vấn đề bạn thường gặp phải khi sử dụng máy nước nóng lạnh và cách để khắc phục chúng. 

Trào ngược nước lên chỗ cắm

Đây là vấn đề nhiều người thường xuyên gặp phải mỗi khi dùng máy nước nóng lạnh. Nếu đang sử dụng bình thường, đột nhiên nước bị trào ngược lên thì chắc chắn công tắc phao, hệ thống phao của máy nước nóng lạnh đã gặp vấn đề. Bạn không thể tự giải quyết vấn đề này. Vì vậy khi gặp phải trường hợp này hãy lập tức liên hệ với thợ sửa chuyên nghiệp để khắc phục lỗi một cách nhanh chóng. 

Nước bị trào ngược là vấn đề thường xuyên gặp phải mà bạn khó có thể tự mình giải quyết nếu không có chuyên môn

Rò rỉ nước

Nếu gặp phải tình trạng nước từ máy nước nóng lạnh tràn ra ngoài thì có thể van, các cút nối bị hỏng, lỏng lẻo hoặc thanh magie bị ăn mòn. Hãy nhanh chóng van, cút nối, nếu bị lỏng thì vặn lại hoặc gọi cho thợ sửa chữa đến xử lý. Nếu bình bị ăn mòn thì bạn hãy đến trung tâm bảo hành thay vì tự ý sửa để tránh máy hỏng nặng hơn.

Nước bị rò rỉ nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến bạn dọn nhà mệt bở hơi tai đấy!

Nước không nóng hoặc lạnh

Điều này xảy ra có thể do công tắc làm nóng nước không bật, công tắc phao hỏng, mạch điều khiển bị hỏng, vòi lấy nước nóng bị tắc hoặc do người dùng không mở khóa an toàn trên vòi lấy nước nóng,... (đối với trường hợp nước không nóng). Nếu công tắc không bật thì bạn chỉ cần bật lên là xong, khóa an toàn vòi lấy nước nóng đang mở thì đóng lại còn nếu công tắc phao, mạch điều khiển hỏng, vòi lấy nước tắc thì bạn phải thay mới.

Còn khi nước không lạnh là do công tắc làm lạnh nước không được bật, bị rò rỉ môi chất, tấm lọc ẩm bị tắc, cảm biến lạnh của máy bị hỏng,... Tương tự với trường hợp nước không nóng, nếu công tắc làm lạnh không bật thì bạn bật lên. Còn nếu gặp phải các lý do sau thì cần phải thay mới các bộ phận hoặc đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa. 

Việc không lấy được nước nóng hay nước lạnh đôi khi chỉ vì bạn không bật công tắc mà thôi

Máy ồn khi hoạt động

Máy ồn ào khi chạy có thể là do nơi bạn đặt máy không bằng phẳng hoặc máy bị chạm vào 1 vật dụng hay thiết bị khác. Để khắc phục tình trạng này, bạn kiểm tra lại các chân đế xem đã được đặt chắc chắn lên mặt sàn nhà chưa và đảm bảo thân máy không bị va chạm với các thiết bị khác.

Bạn cần đặt máy nước nóng lạnh ở nơi bằng phẳng và cách cách đồ vật khác

Trên đây là một số vấn đề bạn thường gặp phải khi dùng máy nước nóng lạnh. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn