Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những thực phẩm cần lưu ý khi quay trong lò vi sóng

Lê Mai Ly24/01/2019 - 22:34

Lượt xem 88

Trong cuộc sống hiện đại bận rộn khiến nhiều người không có nhiều thời gian cho công việc nội trợ. Chính vì điều đó, mà việc lựa chọn cho căn bếp của gia đình bạn một chiếc là điều rất cần thiết. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý một điều rằng, không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng.

Trứng

Khi cho trứng vào lò vi sóng sẽ rất dễ dẫn đến nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ. Tuy nhiên nếu bạn muốn chế biến trứng bằng lò vi sóng thì trước khi bỏ vào lò, bạn có thể đập trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng nĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại.

Trái cây

Cho trái cây vào lò vi sóng sẽ khiến phần dinh dưỡng có trong trái cây sẽ bị mất đi bởi nhiệt độ cao của lò. Đặc biệt là bạn không nên cho nho vào lò vi sóng, dù là nho tươi hay nho khô bởi nho sẽ bị nổ tung và thải ra nhiều khí plasma làm hỏng lò.

Thịt gần chín

Trong thịt gần chín (thịt tái) vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, vậy nên, bạn không nên đưa thịt gần chín vào lò vi sóng tiếp. Cho dù có bảo quản trong , vi khuẩn vẫn sinh sôi, dù có tăng nhiệt bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được vi khuẩn.

Nước

Việc đun sôi nước trong lò vi sóng là điều vô cùng nguy hiểm. Lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại không hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng đó. Vậy nên, khi lấy nước từ trong lò ra, lúc đó bọt nước hình thành sẽ bị vỡ và có thể bắn vào người bạn gây bỏng. Nếu bạn vẫn muốn đun sôi nước bằng lò vi sóng thì hãy thả vào cốc nước một que khuấy bằng gỗ và khi ly nước đã sôi thì nên mở cửa lò, để yên một lát rồi hãy lấy ly nước ra.

Các loại rau củ đặc

Đối với một số loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang, bí đỏ, bí ngòi… đều không nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng sẽ bị nổ văng ra. Vậy nên, để an toàn trong quá trình nấu, bạn có thể dùng đũa hoặc dĩa chọc nhiều lỗ trên thân củ trước khi đưa vào lò.

Bánh mì

Việc cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ khiến bánh mì bị khô cứng, mềm, rất khó nuốt. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết nên ăn bánh sẽ không ngon nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn làm nóng bánh mì thì tốt hơn hết là bạn hãy để bánh mì vào .

Động vật có vỏ cứng

Đối với các động vật có phần vỏ cứng như tôm, cua, sò… khi bỏ vào lò vi sóng chúng sẽ có mùi như cao su. Khi món ăn chín thì sẽ không còn đầy đủ chất dinh dưỡng và mất hết vị ngon của hải sản.

Nước sốt cà chua

Việc cho nước sốt cà chua vào lò vi sóng tuy không gây nguy hiểm nhưng nước sốt nóng dễ bắn tung tóe làm bẩn lò. Để tránh trường hợp này, bạn có thể dùng giấy sáp đậy kín miệng đĩa đựng nước sốt để giữ vệ sinh lò.

Bài viết trên đây đã mang đến bạn những thông tin về những loại thực phẩm nên cẩn thận khi quay trong lò vi sóng. Hy vọng, bạn có thể áp dụng để có được sự an toàn trong suốt quá trình nấu nướng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn