Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sử dụng máy hút mùi có thật sự tiết kiệm điện năng!

Trần Ngát24/01/2019 - 22:19

Lượt xem 65

Ngày nay việc sử dụng để hỗ trợ tối ưu trong việc nấu nướng đã trở nên thông dụng trong những căn bếp hiện đại ngày nay. Vậy việc sử dụng máy hút mùi có thật sự tiết kiệm điện năng như bạn nghĩ!

 

Sử dụng máy hút mùi không hề gây tiêu tốn điện năng nhiều như bạn nghĩ

Nguyên lý hoạt động 

Được biết thì khi hoạt động, hệ thống thổi của máy hút mùi sẽ kéo không khí có chứa hơi gas, khói, mùi và dầu mỡ khỏi khu vực nấu bếp. Nhờ vậy mà các thành phần này bắt đầu bốc lại, quạt sẽ tiến hành đẩy chúng ra để mang lại sự thông thoáng cho khu vực nấu ăn. Đối với các hệ thống sau đó sẽ hướng các khí thải ra khỏi bếp thông qua đường ống gắn trên tường hoặc trần nhà.

Được biết thêm thì tùy vào khả năng làm việc của quạt hút mà mỗi loại máy hút mùi có sức hút khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh sức hút của quạt nhưng không nên lạm dụng tốc độ cao nhất vì nó sẽ ngốn nhiều điện hơn bình thường và giảm tuổi thọ của máy.

Mức độ tiêu hao điện năng 

Vệ sinh máy hút mùi định kì là cách giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị

Có thể nhận thấy rằng để biết được độ tiêu hao điện năng của máy hút mùi, bạn cần biết về công suất của thiết bị. Cùng công suất điện năng tiêu thụ chủ yếu trên các thiết bị máy hút mùi là 250W. Nghĩa là khi thiết bị hoạt động liên tục trong 4 giờ sẽ tiêu thụ hết 1 số điện (1 số điện = 1000W). Chính vì vậy mà sẽ hiếm khi nào bạn sử dụng máy hút mùi lên đến 4 giờ nên hoàn toàn yên tâm về chi phí điện năng hàng tháng của gia đình.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy theo định kỳ

Bạn nên tiến hành thay than cho máy hút mùi sử dụng than hoạt tính định kì từ 6 tháng đến 1 năm để đảm bảo hiệu quả khử mùi.Khi sử dụng máy bạn cần lưu ý thêm trung bình từ 7 – 10 ngày, bạn cần vệ sinh máy hút mùi một lần để làm sạch tất cả vết dầu mỡ bám lại, ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc cũng như những mùi hôi khó chịu.

Lựa chọn máy hút mùi phù hợp

Việc chọn mua máy hút mùi phải dựa vào tính chất gian bếp nhà bạn. Nếu căn bếp nhà bạn hơi khiêm tốn về diện tích, mùi dẫn theo đường ống dài, xa không gian bếp, thì nên chọn những mẫu máy hút mùi có công suất cao từ 1000 m3/h trở lên sẽ đảm bảo được việc không khí trong bếp được trong lành và thoáng hơn.

Lựa chọn máy hút mùi  chính hãng là cách sở hữu thiết bị chất lượng cho sức khỏe gia đình

Nguồn điện và thói quen sử dụng

Cung cấp nguồn điện cho máy hút mùi cần ổn định để thiết bị hoạt động tốt và tiết kiệm điện tối ưu khi vận hành. Đồng thời thì trong quá trình sử dụng, việc ngắt máy khỏi nguồn điện không hề giúp tiết kiệm điện năng như bạn vẫn tưởng, mà ngược lại còn khiến máy ngốn thêm điện và giảm tuổi thọ. Nên ngắt máy khỏi nguồn điện 1 tuần/lần để bảo dưỡng và làm vệ sinh là tốt nhất.

Như vậy có thể thấy việc sử dụng máy hút mùi tiêu tốn rất ít điện năng, đem lại không khí trong lành trong không gian bếp nhà bạn. Hãy an tâm khi sử dụng nhé!

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn