Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo sử dụng bếp gas tiết kiệm và hiệu quả cho gia dình bạn!

Trần Ngát23/01/2019 - 21:47

Lượt xem 74

Đối với việc dùng bếp gas giúp việc nấu nướng của các chị em nội trợ trở nên dễ dàng hơn. Thế nhưng tuy nhiên việc làm thế nào để tiết kiệm gas trong quá trình sử dụng sản phẩm vẫn là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy tham khảo ngay sau đây để biết cách tiết kiệm cũng như sử dụng bếp ga một cách hiệu quả nhất!

Một số lưu ý khi dùng bếp

Đầu tiên đó là khi bạn đặt vị trí đặt bếp đồng thời với bếp gas cần phải đặt ở nơi tránh có gió lùa trực tiếp, cũng không được bố trí bếp trong những góc quá khuất, quá gần các vật liệu dễ cháy như , tường có dán giấy, có treo tranh ảnh

Tiếp đến la bạn cần chọn mức lửa phù hợp nhất đó là mẫu  bếp gas truyền thống được chia làm 3 phần: lửa trên, giữa và dưới. Khi nấu ăn, bạn cần điều chỉnh sao cho phần lửa xanh đủ để tiếp xúc với đáy nồi, cùng với việc để lửa quá lớn làm lửa bạt ra ngoài đáy nồi sẽ gây thất thoát nhiệt, từ đó khiến gas tiêu hao lượng lớn.

Cần tạo khoảng cách giữa bếp gas với tường để nhiệt lượng có thể tản mát

Tiếp đến là bạn nên chọn kích thước nồi phù hợp và sử dụng thức ăn ít trong một nồi lớn là lỗi thường gặp ở rất nhiều người và vô tình đã gây lãng phí một lượng lớn nhiên liệu để làm nóng nồi. Chính vì vậy mà việc chọn nồi phù hợp với món ăn là điều vô cùng cần thiết. Bạn cũng nên khóa van gas sau khi sử dụng và vệ sinh bếp gas một cách thường xuyên.

Cách vệ sinh bếp

Đồng thời bạn cũng cần chọn vị trí có khả năng làm tản mát nhiệt lượng của bếp gas trong căn bếp. Điều tốt nhất, hãy đặt bếp trong phòng thông thoáng, bếp phải cao hơn và cách bình gas khoảng 1,5m. Ngoài ra thì nếu sợ rủi ro gió thổi tắt bếp, các loại bếp gas hồng ngoại đời mới có thể tránh được điều này, ngay cả khi có gió quạt thổi trực tiếp vào.

Thường xuyên lau chùi bếp gas để chúng giữ được vẻ đẹp và tuổi thọ

Tiếp đến sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas, để những cặn bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Và nếu như không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến gas không ổn định, ngọn lửa không cháy đều dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn và hao gas. Nhờ đó mà việc sử dụng khăn mềm thấm hỗn hợp baking soda với nước để lau các sạch dầu mỡ bám trên mặt bếp.

Lau bếp xong việc tiếp theo đó là bạn lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào. Đối với chiếc bếp gas của bạn đã sạch và sáng bóng như mới rồi đấy. Nhờ đó mà ngoài ra, trong quá trình nấu ăn, bạn cần tránh làm những việc khác. Một số người có thói quen vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa làm việc khác như quét nhà, xem tivi... khiến không chú tâm vào việc nấu nướng, đến khi nhớ ra thì một lượng gas đã tiêu hao uổng phí vì món ăn đã quá lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Vì thế hãy tập trung khi nấu.

Trên đây là một số cách bạn có thể tham khảo khi sử dụng bếp. Hy vọng sẽ đem lại cho bạn bạn cách dùng bếp thích hợp trong dịp tết đến!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn