Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sử dụng nồi lẩu điện đa năng cần chú ý những điều gì

Ha Thu Nguyen12/01/2019 - 10:41

Lượt xem 126

là thiết bị điện tử phổ biến mà bất kỳ gia đình nào cũng có. Đặc biệt là vào mùa đông, mọi người thường thích ăn lẩu thì nồi lẩu điện được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng cần có những chú ý an toàn dành cho bạn, cũng như là cách sử dụng đúng cách. Tất cả các vấn đề đó sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

1.Cách bảo quản nồi lẩu đúng cách

Đầu tiên,  rút bộ phận điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi sản phẩm, rồi sau đó phải chờ cho nồi nguội hẳn thì mới được vệ sinh nồi đa năng. Nước trong quá trình  vệ sinh sản phẩm không được dính vào phích điện. Bên cạnh đó, trong nồi nếu còn thức ăn hay dầu mỡ phải được làm sạch lại. Hoặc có một cách vệ sinh khác dễ dàng cho bạn đó là sử dụng nước tẩy trung tính và nước sạch cho sản phẩm sẽ giúp bạn kéo dài được thời gian sử dụng dài lâu hơn. Để tránh làm xước chất chống dính bên trong thì trong quá trình sử dụng chỉ nên sử dụng  miếng vải mịn hoặc miếng bọt biển.

Nồi lẩu điện đa năng và những điều cần lưu ý khi bảo quản, sử dụng

2.Cách sử dụng nồi lẩu điện an toàn

Khi sử dụng, bạn phải sử dụng đúng điện thế khớp với yêu cầu của nhà sản xuất để có thể phích cắm và ổ điện được khớp với nhau, không bị hở hay rò rỉ điện. Bên cạnh đó, tình trạng cháy nổ có thể xảy ra nếu bạn bếp điện nhà bạn được  dùng chung ổ cắm điện với bếp điện khác, cách giải quyết nếu có tình huống xảy ra trong trường hợp này là liên hệ Trung tâm dịch vụ khách hàng ngay lập tức. Thêm vào đó, hạn chế tiếp xúc không an toàn vào ổ điện như chạm vào dây điện khi tay ướt,  tháo rời, sửa chữa, tái chế sản phẩm không đúng cách, ...Tất cả những cách làm này có thể gây sốc điện hay bị thương. Hạn chế tình trạng cháy nổ trong quá trình sử dụng đó là, khi nồi còn nóng thì không được đổ nước hay dầu lạnh lên, các vật nặng không được đè lên dây điện hay phích cắm. Trước khi cắm điện, phải kiểm tra dây điện  và phích cắm xem có bị hư hay không để có sự khắc phục kịp thời tránh sự rò điện trong quá trình sử dụng. Ngay sau khi sử dụng bề mặt nồi còn rất nóng , vì vậy mà bạn không nên chạm vào. Chọn vị trí cân bằng trong quá trình sử dụng để đảm bảo rằng nồi không bị đổ trong quá trình sử dụng.

Sử dụng sản phẩm nấu ăn

3.Cách sử dụng nồi lẩu điện đúng cách

Trong quá trình sử dụng, để hạn chế tình trạng hư hỏng sản phẩm hay làm sản phẩm biến dạng thì nên điều  chỉnh nhiệt độ thích hợp, và không để nồi quá nóng khi trong nồi không có thức ăn, vì nó có thể tạo ra cháy nổ. Các thiết bị làm nóng khác không nên đặt gần sản phẩm để hạn chế việc phần nhựa của dây điện bị chảy trong quá trình sử dụng. Nếu muốn kéo dài tuổi thọ của sản phẩm thì không nên sử dụng muỗng nĩa kim loại vì chúng sẽ khiến bề mặt nồi bị  trầy xước. Những nơi ẩm ướt không thích hợp để sử dụng vì nó có thể khiến cho người sử dụng bị điện giật như là nhà tắm hay spa. Đặc biệt vào lúc thời tiết không đẹp ,có sấm sét cũng tuyệt đối không được sử dụng.

Bài viết vừa rồi vatgia.com vừa chia sẻ đến các bạn đọc giả một số lưu ý khi sử dụng nồi lẩu điện đa năng để giúp bạn được đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, cũng như là kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị lâu hơn. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích với gia đình bạn!Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn