Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bí quyết giúp bạn bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi ngon lâu hơn

Đỗ Thị Linh11/01/2019 - 22:59

Lượt xem 143

Để có những món ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng mỗi ngày thì bạn cũng nên quan tâm đến cách mà mình chọn rau củ quả và bảo quản chúng. Nhiều người quan niệm, chỉ cần cho vào thì thực phẩm sẽ tươi ngon. Thực tế không phải vậy, bạn phải biết cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách thì mới giữ được độ tươi và ngon của chúng. Sau đây là những bí quyết giúp bạn bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi ngon lâu hơn.

Phân loại rau củ quả

Đơn giản vì rau củ quả không phải loại nào cho vào tủ lạnh cũng tốt. Chúng ta cần phân loại chúng để có cách bảo quản hợp lý với từng loại.

Khoai tây

Bạn chỉ nên cho khoai tây mới thu hoạch vào tủ lạnh để bảo quản nếu chưa dùng đến ngay. Nếu không phải là khoai tây mới thu hoạch thì bạn nên bỏ chúng vào bọc giấy và treo ở nơi thoáng mát tầm 10 ngày để ngăn việc khoai tây nảy mầm nhé.

Hành tây

Hành tây có tính hút ẩm cao nên nếu bảo quản hành tây chung với các loại thực phẩm, rau củ khác trong tủ lạnh thì hành tây sẽ làm những loại thực phẩm đó nhanh khô và bị hư. Chính vì thế, bạn chỉ nên bảo quản hành tây ở nơi thoáng mát mà thôi.

Cà chua

Cà chua nên bảo quản ở nơi thoáng mát với nhiệt độ thích hợp. Đây là một loại rau quả không nên bảo quản trong tủ lạnh. Bạn chỉ nên để cà chua ở nơi thoáng mát thôi bởi vì cà chua sẽ bị mất đi mùi vị và những chất dinh dưỡng nếu bảo quản ở nhiệt độ lạnh không thích hợp.

Ớt và các loại đậu, nhất là đậu Hà Lan

Bạn đừng bỏ chúng ngay vào tủ lạnh mà hãy rửa thật sạch và cho vào nước đun sôi cùng một ít muối. Sau đó thì bạn lấy ra và ngâm chúng vào một thau nước đá thật lạnh rồi hãy bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Đây được coi là một bí kíp giúp đậu Hà Lan và ớt được tươi xanh lâu hơn đấy.

Không nên cắt sẵn và rửa rau củ quả trước khi cho vào tủ lạnh

Bạn chỉ nên cắt bỏ những phần rau đã bị héo úa hay những phần rau củ bị hư hỏng, bị sâu để tránh làm chúng lan rộng sang những phần rau củ khác.

Còn khi bạn rửa trước khi cho vào tủ lạnh thì sẽ làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên và sẽ khiến rau quả của bạn bị hư nhanh hơn. Việc rửa rau củ quả trước khi bảo quản trong tủ lạnh cũng sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở và cũng mất đi các dưỡng chất thiết yếu.

Khử mùi hôi của tủ lạnh giúp bảo quản rau tốt hơn

Những mùi hôi của tủ lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến các loại rau củ quả. Chính vì thế, bạn nên khử mùi hôi ở tủ lạnh thường xuyên liên tục, giữ cho tủ lạnh của bạn luôn luôn sạch sẽ.

Không để rau củ quả trong tủ lạnh quá lâu

Không phải cứ để rau trong tủ lạnh càng lâu thì thì rau sẽ luôn tươi ngon đâu. Bạn cần chú ý đến thời gian tối đa bảo quản chúng nữa. Bạn chỉ nên để rau củ quả trong tủ lạnh 3 đến 4 ngày hoặc cao lắm là một tuần thôi để đảm bảo rau củ quả vẫn đảm bảo được các dưỡng chất. Nếu ngược lại thì các chất dinh dưỡng trong rau củ quả sẽ dần bị mất đi đấy.

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi ngon lâu hơn. Bạn đừng quên truy cập Vatgia.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng với những thực phẩm tươi, ngon và bổ dưỡng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn