Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nằm lòng những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện năng tối đa!

Hoàng Thu Uyên10/01/2019 - 21:35

Lượt xem 122

Ngày nay thì là một thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của gia đình Việt. Nhưng nếu tủ lạnh của gia đình bạn đã quá cũ thì tốt nhất bạn nên thay mới bằng một chiếc tủ lạnh hiện đại hơn mà lại tiết kiệm được điện năng hơn. Hiện nay có rất nhiều loại tủ lạnh của những thương hiệu khác nhau được bán ra trên thị trường. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mua loại tủ lạnh tiết kiệm điện vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng cũng như tích hợp được những tính năng nổi bật. Sau đây sẽ là những tip giúp cho bạn có thể lựa chọn được một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện năng như vậy!

1. Lưu ý xem đó có phải là một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện?

Làm sao để nhận biết được một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện? Trước hết thì nhãn mác của nó phải ghi rõ là "tiết kiệm điện năng". Thường thì dòng chữ này năm ở 2 loại nhãn đó là nhãn xác nhận và nhãn so sánh. Đa số các chiếc tủ lạnh có nhãn năng lượng xác nhận thì trên đó sẽ được dán mức hiệu năng lượng đạt hoặc vượt quá mức hiệu suất năng lượng được quy định bởi Bộ Công thương. Nếu không, nhãn năng lượng so sánh được dán trên những loại tủ lạnh có mức hiệu suất năng lượng khác nhau từ 1 sao đến 5 sao.

2. Tủ lạnh có bị bám tuyết hay không?

Nhiều người đều nghĩ rằng việc tủ lạnh có bị bám tuyết hay không thì phải sử dụng một thời gian dài mới có thể xác định được. Nhưng nếu để ý kĩ ngay từ đầu thì bạn hoàn toàn có thể phân biệt được hai loại tủ lạnh này. Tủ lạnh bám tuyết là loại tủ lạnh tiết kiệm điện năng và tiếng quạt quay cũng không gây tiếng ồn và đồng thời có mức giá bán vừa phải. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm là bám tuyết nhiều ở ngăn đá nên rất khó vệ sinh cũng như nhiệt độ trong tủ cũng không được ổn định.

Ngược lại, tủ lạnh không bám tuyết là loại tủ lạnh mà khi mở ở phía sau sẽ có khe gió thổi ra. Loại tủ lạnh này có nhược điểm là sẽ gây tốn điện hơn và tiếng quạt quay cũng tạo ra tiếng ồn. Nhưng bù lại thì nó lại có ưu điểm đó chính là rất dễ dàng trong việc vệ sinh, sử dụng và sự phân phối độ ẩm sẽ đồng đều hơn.

Vậy thì làm sao để chọn được một chiếc tủ lạnh tốt? Câu trả lời đó nằm ở công suất của bộ nén. Công suất càng nhỏ thì lượng điện tiêu thụ càng thấp, và đồng thời cửa tủ lạnh càng khép kín thì điện năng tiêu thụ cũng được giảm đáng kể.

3. Một số thương hiệu tủ lạnh được yêu thích

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về một số mẹo khi lựa chọn một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện năng. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích phần nào đó cho bạn trong quá trình mua sắm của mình và chúc bạn sẽ lựa chọn được một chiếc tủ lạnh thật phù hợp!

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn